Tin tức Hơn nửa triệu đồng cho "dịch vụ"...cài hộ Firefox của Dell

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi Cadillac SRX, 7 Tháng ba 2014.

 1. Cadillac SRX Thành Viên Mới

  Hiện nay các trình duyệt web như Firefox, Chrome...đều được phát hành miễn phí, và người dùng có thể tải về cài đặt dễ dàng. Tuy nhiên, không hiểu sao mới đây, hãng máy tính Dell lại có 1 hành động khá khó hiểu, khi hãng cung cấp 1 dịch vụ cài đặt hộ trình duyệt Firefox cho người dùng với mức phí khá cao.

  Theo đó, khi người dùng truy cập vào trang sản phẩm workstation của Dell, cụ thể là chiếc OptiPlex 7010, thì ở trang phụ kiện, Dell cung cấp 1 tùy chọn dịch vụ cài đặt trình duyệt Firefox với giá 16 bảng Anh (với người dùng ở Anh), hoặc 19,6 Euro - tương đương 26,74 USD (với người dùng ở châu Âu).

  Hơn nửa triệu đồng cho "dịch vụ"...cài hộ Firefox của Dell - 10958

  Động thái này của Dell bị nghi ngại là vi phạm các quy định của Mozilla - hãng phát triển trình duyệt Firefox. Mozilla nói rằng các công ty sử dụng Firefox không được thu phí người dùng. Tuy nhiên, theo trang công nghệ Thenextweb, Dell đã phản hồi lại thông tin rằng và nói rằng tùy chọn đó của họ là bình thường, không vi phạm quy định nào của Mozilla. Bởi hãng cho rằng họ thu phí dịch vụ cài đặt chứ không thu phí sản phẩm (ở đây là trình duyệt Firefox). Với dịch vụ này, Dell chỉ muốn "đảm bảo" rằng người dùng khi mua máy có thể đảm bảo được cài sẵn các ứng dụng cần thiết, và họ chỉ việc mang về sử dụng mà thôi. Hiện Mozilla chưa lên tiếng gì về lời phản hồi này của Dell; tuy nhiên, có vẻ như cái giá cho việc "cài hộ" 1 trình duyệt miễn phí và dễ dàng cài đặt như Firefox mà Dell đưa ra có vẻ như chỉ để "dụ" những người ít quan tâm tới công nghệ.
  Chủ đề tương tự
  Duy Quang thích bài này.
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  cái này là phí dịch vụ thôi mà :))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49