Hơn 6.000 học sinh tham dự định hình chuẩn mực giới

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi maingoc4000, 31 Tháng tám 2016.

 1. maingoc4000 Thành Viên Mới

  Hôm 20-4, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, hơn 6.000 học sinh tại tỉnh Vĩnh Long đã tham dự tích cực vào những hoạt động của Chương trình “Ngày hội Chung tay loại bỏ định kiến giới” lần thứ tư.

  Từ khóa : 365 câu giao tiếp tiếng anh căn bảnHơn 6.000 học sinh tham dự định hình chuẩn mực giới - 140390 Một tiểu phẩm kịch về bình đẳng giới
  Chương trình do báo sinh viên Việt Nam và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) kết hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch ‪#‎HowAbnormal - Bình thường hay Bất thường .
  Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là ““bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?””, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của nhiều người, đặc trưng là giới trẻ, về các định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong các kiểu mẫu nhất định.
  Bà Louise Chamberlain - Giám đốc quốc dân UNDP Việt Nam, khẳng định việc phát động chương trình này nhằm ngợi ca giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Bà nêu số ít ví dụ về các gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì hoạt động của đàn bà; đàn ông thường được thăng chức, chị em phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo; v.v.. Bà nói với sinh viên: “Xin hãy dành chút giai đoạn nghĩ ngợi về những ví dụ này. Bạn có thấy đó là các điều bình thường hay không? Bạn hay người nhà, bạn bè, người quen của bạn đã bao giờ bị kìm hãm bởi các khuôn mẫu đó chưa?”
  Trong “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới”, học sinh được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về định kiến giới và cách tạo có thể các điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất tần tật nhiều người có khả năng phát triển tối đa tiềm năng của chúng ta. học sinh sinh viên cũng thăm quan và tham dự vào các hoạt động mang lại bình đằng giới tại những bàn trưng bày, những gian ẩm thực với các bạn nam học sinh sinh viên trực tiếp chế khiến và bán thức ăn.
  VietBao.vn
  VietBao.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Sim phát tài phát lộc
Sim phát tài phát lộc
bởi duyanhlong, 11 Tháng mười hai 2018 lúc 08:38
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10