Tin tức Học Mĩ, chính phủ Hàn Quốc tẩy chay thiết bị viễn thông của Huawei

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Cac-bon, 19 Tháng hai 2014.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Nối tiếp Mỹ, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố sẽ tẩy chay các thiết bị viễn thông của Huawei vì mối lo ngại về an ninh quốc gia. Đây là điều mà không mấy ai ngạc nhiên sau hàng loạt tai tiếngthương hiệu Trung Quốc này mắc phải trong năm qua.

  Học Mĩ, chính phủ Hàn Quốc tẩy chay thiết bị viễn thông của Huawei - 9921

  Theo đó, chính phủ Hàn Quốc hứa rằng đường đây liên lạc với Mỹ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào do Huawei cung cấp. Điều này được xem là động thái trấn an đồng minh sau khi Mỹ tuyên bố lo ngại về sự an toàn bảo mật của nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc. Theo như cáo buộc, Huawei đã sử dụng các thiết bị của mình để làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Dĩ nhiên, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về vấn đề này trừ việc hàng loạt lỗ hổng bào mật bị phát hiện trong các thiết bị viễn thông của Huawei (vô tình hay cố ý vẫn là câu hỏi lớn được đặt ra).

  “Để giải quyết những lo ngại về bảo mật, Hàn Quốc quyết định sẽ thay đổi dự án để để các thông tin liên lạc nhạy cảm của chính phủ Hàn Quốc sẽ không thông quá thiết bị của Huawei”, tờ Wall Street Journal đưa tin.

  Vấn đề duy nhất mà các quan chức Hàn Quốc phản hồi về thông tin trên là mối lo ngại về các công ty tư nhân. Chính phủ tẩy chay là một chuyện nhưng họ cũng không thể quản được quyết định của những công ty này. Trước thông tin này, Huawei vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào. Về phần Mỹ, quan chức nước này đã xác nhận thông tin của Wall Street Journal đưa ra:

  “Trong lúc Mỹ đã bày tỏ quan ngại trong quá khứ, những quyết định này được đưa ra bởi nước Cộng hòa Hàn Quốc và chỉ của duy nhất nước Cộng hòa Hàn Quốc.” Jennifer Psaki của Bộ ngoại giao Mỹ cho biết.

  Mặc dù không trực tiếp, khó có thể phủ nhận rằng quyết định của Hàn Quốc ảnh hưởng rất nhiều từ thái độ của Mỹ đối với các thiết bị của Huawei. Mặc dù hiện tại vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào, sự cẩn trọng có lẽ là không thừa.

  Theo Gsmarena
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06