Học lỏm cách nấu lẩu Thái chua cay đậm đà ngon chuẩn người Thái

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi bapanhminh211, 22 Tháng mười một 2017.

  1. bapanhminh211 Thành Viên Mới

    Lẩu Thái là món lẩu ngon, đã hấp dẫn không biết bao nhiêu thực khách với nước lẩu đậm đà, hài hòa hương vị chua cay mặn ngọt của cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị. Cách nấu lẩu Thái có công thức riêng để tạo ra được hương vị đặc trưng như thế. Tuy nhiên, để chiều lòng những thực khách, hiện nay đã có gói gia vị dùng để nấu lẩu Thái. Và cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị cũng khá đơn giản, và vẫn ra được cái chất của món lẩu ngon này.

    1.Cách nấu lẩu Thái cầu kỳ như sau:

    Nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu Thái


    Sả: 5-6 cây

    2 thìa canh sả băm nhuyễn

    Tỏi băm: 2 thìa cafe

    Nước cốt chanh:2 thìa canh

    Chanh: 10 lá

    Lá húng quế:3 đến 4 cây lá

    Hải sản nhúng: ngao, mực, tôm…

    Học lỏm cách nấu lẩu Thái chua cay đậm đà ngon chuẩn người Thái - 211808
    Hành lá:4-5 cây chú ý bạn nên cắt thành từng khúc khoảng 5cm

    Đường cùng nước mắm và hạt nêm

    Gói gia vị Lẩu Thái

    Tương ớt, sa tế, nên chọn sa tế tôm giúp ngon hơn.

    Chuẩn bị rau nhúng

    Bún hoặc mì gói.

    Cách nấu lẩu Thái cầu kỳ tại nhà:

    Bước 1:

    Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn rồi cho tỏi và sả cùng ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc chú ý nhanh tay giúp cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng. Bạn lấy 1/3 phần sả tỏi được sơ chế trên lấy ra để riêng.

    Bước 2:

    Để phần sả và tỏi phi vàng phần còn lại trong nồi. Cho thếm 1 – 1,2 lít nước vào trong nồi, tiếp theo bạn cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào chú ý nên đun sôi hốn hợp trên. Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái chuẩn bị trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm đường cát cùng với mì chính (lưu ý rằng mónlẩu này bắt buộc phải chuẩn bị đường và vị phải đảm bảo có cả chua và ngọt mới tròn vị nhất ).

    Bước 3:

    Đặc biệt lưu ý rằng vì không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để có mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất và lưu ý rằng bạn không nên thay thế mắm bằng muối). Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được.

    Bước 4:

    Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị trước cùng với hành lá được cắt khúc kết hợp với lá húng quế vào là bạn đã có một nồi nước lẩu Thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn nhúng thêm thịt và hải sản, chắc chắn nước dùng sẽ trở nên ngon ngọt và tròn vị hơn. Chú ý nên bày đồ nhúng cùng với bún ăn kèm xung quanh bếp lẩu bạn sẽ có bữa ăn ngon đúng điệu mà ấm cúng nhất.
    2. Cách nấu lẩu Thái đơn giản

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái :

    Lẩu Thái ngon nhất và cũng dễ ăn nhất là lẩu Thái hải sản. Để nấu lẩu Thái hải sản cần các nguyên liệu như tôm, mực, ngao…

    Gói gia vị lẩu Thái: mua ở siêu thị hoặc tại các cửa hàng thực phẩm, đồ khô

    Rau nhúng ăn lẩu: Bắp cải, rau muống

    Hành tây

    Cà chua

    Sả: 7-8 nhánh sả

    Gừng, tỏi

    Lá chanh

    Chanh, ớt

    Rau húng quế

    Hành lá

    Nấm

    Sa tế

    Ớt bột

    Bún hoặc mì tôm

    Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Thực hiện như sau:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngao, tôm, mực rửa sạch qua nước muối, để mỗi thứ riêng từng bát. Tôm, mực có thể ướp chút gia vị để đậm đà hơn.

    Sả bỏ bẹ già, 1 nửa đem băm nhỏ, nửa còn lại đem cắt khúc.

    Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Rau húng quế nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Các loại rau nhúng lẩu ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch.
    Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

    Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng mỡ thì cho tỏi, sả ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó múc 1 ít tỏi sả ra bát riêng. Phần tỏi sả còn ở trong nồi, đảo thêm rồi cho nước vào đun. Thả nhánh sả cắt khúc và lá chanh vào, đậy vung đun sôi. Khi nước sôi thì cho gói gia vị lẩu Thái vào, nêm thêm gia vị như nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào để vị nước dùng chua chua ngọt ngọt. Cuối cùng trước khi tắt bếp thì cho thìa sa tế, nửa thìa ớt bột, hành lá, hành tây và rau húng vào.

    Cho nồi lẩu Thái lên bếp từ hoặc bếp cồn để chuẩn bị ăn lẩu. Xếp rau nhúng ra đĩa, các loại hải sản như ngao, tôm, mực cũng bày ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt.

    Lẩu Thái có vị chua chua, cay cay, nước dùng ngọt dịu từ thịt ngao, tôm… Lẩu Thái ăn kèm với bún hoặc mì tôm. Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị giúp ta bỏ qua nhiều công đoạn như ninh nước lẩu từ xương hay chuẩn bị các gia vị cần thiết khác mà chỉ cần nêm nếm 1 chút đã có ngay nồi lẩu siêu ngon và siêu hấp dẫn rồi.

    Bạn đã sẵn sàng thực hiện ngay cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ trên chưa nào? Hãy đem đến cho gia đình những sự bất ngờ cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ấm áp. Chúc bạn thành công nhé!
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều