Khoa học Học lập trình trong 20 phút bằng cách tự viết ra game Flappy Bird

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 1 Tháng ba 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cám ơn Code.org. Ngay bây giờ chúng ta sẽ thiết kế game Flappy Bird chỉ trong vòng 20 phút. Với cách tạo ra giao diện đơn giản, chương trình"Make Your Own Flappy Bird" được xây dựng với mục đích giúp trẻ em làm quen với kiến thức lập trình cơ bản.

  Học lập trình trong 20 phút bằng cách tự viết ra game Flappy Bird - 10584

  Là ứng dụng chạy trên nền Web, chương trình có giao diện đơn giản dành cho những trẻ nhỏ có độ tuổi từ 6 trở lên học về những khái niệm cơ bản về lập trình.

  Đây phải nói là một ý tưởng tuyệt vời vì nó đã biết cách tận dụng trò chơi là Flappy Bird, một tựa game rất nổi tiếng hiện nay. Nó dành cho mọi trẻ em cho dù không có hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật lập trình.

  Cách học hết sức đơn giản, chúng ta có thể học cách kết hợp các khối lệnh với nhau để tạo ra một chuỗi hành động cho chim Flappy Bird. Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình còn cho phép mọi người có thể vận dụng trí tưởng tượng để biến Game mang theo phong các riêng của mình như biến chim thành cá mập, ông già Noel. Hoăc khi chim chết, nó sẽ biến thành con gà tây v.v...


  Code.org là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận do ông Hadi Partovi sáng lập. Chương trình được xây dựng với sự giúp đỡ của các kỹ sư từ Google, Microsoft, Facebook và Twitter. Ngoài ra, Website còn nhiều điều thú vị và chuyên sâu hơn dành cho trẻ để khám phá về Lập trình.

  Nếu bạn chưa biết gì lập trình, hãy vào Make Your Own Flappy Bird để tìm hiểu nhé!

  Cách chơi: Chương trình sẽ có 8 bước cơ bản dạy bạn về cách kết hợp các khối lệnh. Sau đó, bạn có thể tự do tạo 1 trò Flappy Bird cho riêng mình.

  Học lập trình trong 20 phút bằng cách tự viết ra game Flappy Bird - 10585
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 1 Tháng ba 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Nhờ món này mà biết lập trình :3 ghê ghê

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37