Học C++ hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi anhpham1896, 22 Tháng một 2018.

 1. anhpham1896 Thành Viên Mới

  Học C++ như thế nào hiệu quả? Học tại Stanford bạn sẽ biết cách lập trình cơ bản; Có khái niệm về lập trình C++; Biết cách sử dụng thư viện C++, hướng đối tượng  C++ là sự mở rộng của C, là một ngôn ngữ ra đời từ lâu và là thành phần không thể thiếu đối với các hệ điều hành, máy chủ và hệ thống nhúng. Đây là phiên bản hiện đại hơn của C và cho phép linh hoạt hơn rất nhiều. C++ cung cấp một số khả năng để cho phép lập trình hướng đối tượng.

  Ứng dụng được viết theo hướng đối tượng là 1 tập các đối tượng tương tác lẫn nhau, C++ cung cấp phát biểu "Class" để người lập trình đặc tả các đối tượng cấu thành ứng dụng. Tính năng vượt trội này giúp C++ trở thành một ngôn ngữ lập trình đầy sức mạnh, cho phép người dùng tiếp cận khái niệm lập trình ở một góc nhìn rất khác so với ngôn ngữ C.

  Học C++ rất dễ hiểu và dễ sử dụng: chỉ cần khai báo <kiểu dữ liệu> tên mảng [ kích thước ]. Truy cập đến các phần tử trong mảng nhanh: chúng ta có thể truy cập tới bất kì phần tử nào trong mảng bằng cách chỉ định chỉ số cho phần tử đó.

  Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của di động và game thì C++ đã đươc ứng dụng rộng hơn trong các mảng lập trình như phát triển ứng dụng Android và đặc biệt trong phát triển Game 2D trên nền tảng Cocos2D.

  Học C++ hiệu quả cho người mới bắt đầu - 219263

  Vậy để thành thạo lập trình C++ thì bạn phải có phương pháp học tốt. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn học C++ hiệu quả.

  1. Chăm chỉ

  Học bất kỳ một ngôn ngữ lập trình hay một môn học nào, điều đầu tiên cần phải chăm chỉ. Chăm chỉ lắng nghe , chăm chỉ thực hành trên lớp và chăm chỉ làm bài tập về nhà

  Ban đầu khi học lập trình cũng giống như bạn học bảng chữ cái, có thể có nhiều vấn đề bạn ko hiểu tại sao nó lại thế, vì để giải thích thì cần phải nhiều kiến thức lập trình hơn. Chính vì vậy ban đầu bạn cứ làm theo những gì giảng viên hướng dẫn và thực hiện lại những bài tập đã chữa trên lớp cũng như tự thực hành những bài tương tự ở nhà.

  Nếu như ban đầu bạn ko chăm chỉ, có thể những vấn đề giảng viên nói bạn hiểu ngay nhưng không làm bài tập thì chỉ một thời gian ngắn sau, những vấn đề cũ sẽ rơi rụng và ko có nền tảng để học nội dung mới.

  Lý thuyết phải đi đôi với thực hành để hiểu và nhớ nội dung lý thuyết lâu và kỹ hơn.

  Học C++ hiệu quả cho người mới bắt đầu - 219264

  2. Đọc code của người khác

  Bạn nên thường xuyên đọc code của người khác để hiểu thêm về thuật toán cũng như các viết code của người khác để từ đó cải thiện năng lực bản thân.

  Một bài toán có nhiều cách giải, mỗi cách giải sẽ có ưu nhược điểm riêng,đừng vì suy nghĩ đã giải được bài toán đó rồi nên ko cần biết cách làm của người khác ra sao. Vì cách làm của bạn chưa hẳn đã là tối ưu(về thời gian thực hiện hay kích thước...). Khi đọc nhiều cách làm, nhiều bài toán trên internet thì ko những cách lập trình được cải thiện mà thuật toán cũng sẽ được cải thiện nhiều.

  Và đừng chỉ đọc nó, hãy chạy thử chương trình, debug chương trình để hiểu cách suy nghĩ của người viết

  3. Đam mê

  Hãy đam mê với lập trình, học bất kỳ một vấn đề gì cũng có những khó khăn riêng, khi gặp khó khăn hãy nhớ đừng bỏ cuộc mà cần giữ lửa đam mê để vượt qua khó khăn đó. Khi những khó khăn được vượt qua thì niềm đam mê với nó càng tăng lên

  Hãy nhớ tới lúc ban đầu trước khi học lập trình, bạn đã đam mê với nó như thế nào.

  4. Tìm giảng viên hoặc trung tâm tốt

  Rất khó để học C++ tốt nếu như không có một người thầy giỏi, người sẽ đưa ra các vấn đề, nội dung để bạn đi theo. Người thầy đã trải qua nhiều dự án vì vậy kinh nghiệm xử lý tình huống, đưa ra các vấn đề và giải quyêt chúng một cách đơn giản nhất.

  Stanford luôn là trung tâm đáng tin cậy để bạn tìm tới và thực hiện các ước mơ về lập trình.

  ----

  ☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 – 0963 723 236; 024. 6275 2212 – 024. 6662 3355
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56