Thủ thuật "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac.

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi kant1522, 9 Tháng mười 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Hướng dẫn bạn đọc cách làm cho font hiển thị trên Windows nhìn đẹp và mượt hơn như trên hệ điều hành OS X.

  Windows chưa bao giờ được xem là một hệ điều hành đẹp. Trong khi Linux đang cố gắng làm vừa mắt người dùng bằng việc áp dụng cách hiển thị font chữ trong đẹp và mượt hơn như trên OS X thì Windows có vẻ chỉ quan tâm đến các tính năng và giao diện đồ họa.  "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac. - 38749  Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều cảm thấy thích một hệ điều hành ngay lần đầu sử dụng đó là ở cách hiển thị font chữ. Và Windows dần đã nhận ra được đều này nên hãng đã áp dụng công nghệ DirectWrite giúp font chữ trông mịn và đẹp hơn trên Windows nhưng nhiều người xem xét nó vẫn kém hơn hệ thống FreeType được sử dụng trên Android, Linux và OS X.

  Nếu bạn muốn Windows của mình hiển thị font chữ trông đẹp và mịn hơn như trên OS X, bạn có thể tham khảo sử dụng qua 1 trong 2 công cụ miễn phí sau đây.

  GDIPP

  Được phát triển từ năm 2006, nhóm các nhà phát triển luôn cải tiến GDIPP giúp nó hoạt động tốt hơn trên các phiên bản Windows cũng như nâng cao hiệu suất hiển thị và tính tương thích tốt với các phần mềm hiện đại.  "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac. - 38750  Sau khi tải về, bạn khởi chạy cài đặt công cụ này lên Windows. Khi đó trên nền hệ thống sẽ chạy thường trực 2 tập tin là “gdipp_svc.exe”, “gdipp_hook.exe”, tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành của bạn là 32bit hay 64bit.

  Khi đã cài đặt xong, hãy khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả nhé.

  MacType

  Giống như GDIPP, MacType cũng có tính năng tương tự nhưng bổ sung thêm một số các tính năng tùy biến nhỏ khác. Nếu bạn không phải là một người khó tính thì GDIPP là đủ chấp nhận được, còn nếu bạn muốn font chữ của Windows hay trong các ứng dụng phần mềm khác hoàn toàn mịn và “mướt” giống OS X thì MacType là lựa chọn hoàn hảo.  "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac. - 38751  Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt MacType lên Windows. Sau khi cài đặt hoàn thành, hãy khởi động lại Windows.  "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac. - 38752  Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình font chữ mới hoặc chỉnh sửa những font hiện có thông qua MacType một cách dễ dàng.  "Hô biến" Font chữ Windows đẹp lung linh như máy Mac. - 38753  Hai công cụ trên được cung cấp và sử dụng hoàn toàn miễn phí, hiệu năng tốt và không gây ảnh hưởng đến Windows nên bạn đọc hãy yên tâm khi sử dụng. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

  Tham khảo MakeUseOf
  Chủ đề tương tự
 2. thamhoang_357

  thamhoang_357 Thành Viên Mới

  cám ơn thông tin chia sẻ của bác nhé, hay quá

Chia sẻ trang này