Kinh nghiệm Hiểu đúng về ảnh hưởng của rung động bên trong thân máy đối với ảnh chụp

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 30 Tháng sáu 2014.

 1. danghv Guest

  Chiếc máy ảnh D810 vừa ra mắt, được Nikon thiết kế gương lật và màn trập lại hạn chế những tác hại do sự chuyển động bởi các thành phần đó. Có thể nhiều người sẽ không cần đến sự cải tiến này, song với những ai thường xuyên chụp ảnh studio hẳn sẽ rất thích thú với điểm mới này. Vậy thật sự tác hại của những rung động đó là gì, mời mọi người theo dõi đoạn clip dưới đây.

  Bằng cách sử dụng một thiết bị chiếu tia laser , người xem có thể quan sát được rung động xuất hiện do chuyển động của tay cầm , gương phản xạ và màn trập cơ khí . Những trường hợp thí nghiệm trong video clip như sau:


  Trường hợp 1 - cầm máy trên tay và dùng ngón tay bấm nút chụp : ta có thể thấy cho dù người chụp tay có vững đến đâu thì vẫn tạo ra rung động trước , trong và sau khi chụp .

  Trường hợp 2 - đặt máy trên tripod , dùng điều khiển từ xa và không khóa gương : hiện tượng rung động vẫn xảy ra tương đối nhiều trong khi chụp .

  Trường hợp 3 - đặt máy trên tripod , dùng điều khiển từ xa và có khóa gương : vẫn còn rung động xảy ra trong quá trình chụp , gây ra bởi chuyển động của màn trập cơ khí và chuyển động hạ xuống của gương lật ( không ghi nhận vào hình ảnh ) .

  Hiểu đúng về ảnh hưởng của rung động bên trong thân máy đối với ảnh chụp - 23424
  Hình ảnh thiết bị thử nghiệm​

  Trước đây, các nhà nhiếp ảnh thường khắc phục vẫn đề này bằng cách luôn luôn sử dụng tripod ( chân máy ) , bật chế độ khóa gương , dùng dây bấm / điều khiển từ xa và sau này là tận dụng màn trập điện tử.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10