Hết duyên còn nợ

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi myngo, 10 Tháng mười một 2014.

 1. myngo Thành Viên Mới

  Hết duyên còn nợ - 43524

  Thông thường, người ta hay nhìn nhận rằng nhiều đàn ông chỉ muốn yêu mà không muốn kết hôn. Cũng lại có nhiều trường hợp khi kết hôn rồi, đàn ông là người thường hăng hái đòi chia tay. Nhưng đời vốn khác nhau, nên lại có những ca trái ngược: sợi dây lòng te tua, mà mãi vẫn chưa đứt được. Tại sao?
  Hết thương vợ, vẫn yêu con. Vợ và con là hai thế giới rất khác nhau, nếu chẳng may tình vợ chồng tan vỡ. Người đàn ông hiểu rằng con luôn cần có bố, chẳng đặng đừng mới phải sống xa con. Bởi thế, họ tìm cách nín nhịn để “câu giờ”, trì hoãn quyết định đâm đơn ra toà. Sự trì hoãn trong bao lâu là không giống nhau trong các hoàn cảnh hoặc tính cách khác biệt. Có người chọn cách đợi một thời gian sau khi con dậy thì, để con bắt đầu hiểu “chuyện người lớn phức tạp”. Có người chọn cách chỉ chia tay sau khi con đã đủ 18 tuổi, để con có thể chống chọi với cú sốc lớn trong đời. Nhưng trì hoãn lâu, y như uống thuốc, cũng có tác dụng phụ: họ sẽ quen đi, và thấy có ly hôn hay không cũng chẳng khác biệt gì. Nghĩ vậy, là tặc lưỡi chờ già!
  Có thể bạn chưa tin, nhưng hẳn “thói quen có vợ” cũng đóng vai trò lớn. Có nhiều thứ rắc rối trong cuộc đời đàn ông chỉ được gỡ bằng bàn tay người vợ. Nếu trong quá khứ, người chồng phụ thuộc vào tài xoay xở của vợ hoặc ngược lại thì đó là lý do quan trọng để cuộc hôn nhân vẫn tồn tại, dù hai người cứ về nhà gặp nhau là tắt đài, mất sóng. Họ, đặc biệt là đàn ông, cảm thấy lúng túng khi phải loay hoay với đủ thứ phát sinh nếu họ chọn cách trở thành độc thân.
  Nhiều người khác lại khó thừa nhận một thực tế là họ có những lợi ích chung chẳng dễ phân chia. Đó có thể là tiền bạc, tài sản cùng gầy dựng vất vả. Chia tay, không phải anh đàn ông nào cũng dám vênh mặt phủi tay đít quần, ra đi chỉ với cái quần xà lỏn. Sự tiếc nuối lớn hơn sự bất đồng, nên họ tiếp tục chịu cảnh đá thúng đụng nia. Một lợi ích thầm kín nhưng rất to khác, là danh dự, sĩ diện. Xấu chàng hổ thiếp, điều đó khiến họ duy trì kiểu “hôn nhân mặt tiền” để mưu cầu tiếng thơm từ thiên hạ...

  Theo thatmah.com
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56