Phần mềm Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi The Killer, 26 Tháng mười một 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Theo thông tin vừa được công bố và xác nhận từ nhiều nguồn khác nhau, hệ thống mạng của công ty Sony Pictures vừa bị một nhóm tin tặc có tên GOP viết tắt của (Guardians of Peace) xâm nhập và có thể lượng lớn dữ liệu mật của cty sẽ bị tiết lộ nếu không làm theo yêu cầu.

  Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D - 55071
  Cảnh báo mà tất cả nhân viên Sony Pictures nhận được trên máy tính cá nhân​

  Thông điệp cảnh báo từ nhóm hacker này đã được hiển thị trên tất cả màn hình máy tính tại văn phòng cty Sony Picture Mỹ, sau đó được 1 người tự nhận là cựu nhân viên cty chia sẽ hình ảnh thông điệp lên site cá nhân. Hiện tại, các nhân viên cty đã được hướng dẫn để tắt wifi trên thiết bị và cũng như được yêu cầu tắt máy tính cá nhân. Ngoại hệ thống mạng của cty còn có 1 số tài khoản Twitter được Sony sử dụng nhằm quảng bá phim. Những tweet đăng tải bởi tin tặc đã bị xóa bởi Sony nhưng BBC đã chụp lại ảnh màn hình những tài khoản bị xâm nhập đó.

  Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D - 55072

  Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D - 55073
  Thông tin được đăng tải trên tài khoản quảng bá cho phim Starship Troopers (Tên Việt nam: Hành Tinh Bọ) và Soul Surfer đc BBC chụp lại​

  "Đây chỉ là sự cảnh báo cho khởi đầu của mọi thứ. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tấn công cho đến khi các yêu cầu được đáp ứng. Hiện tại chúng tôi đang nắm giữ tất cả tài liệu nội bộ và cả những bí mật cá nhân của cty. Tất cả chúng sẽ được công bố ra toàn thế giới nếu các ông không làm theo yêu cầu. Chũng tôi dợi phản hồi từ công ty cho đến 11:00 (GMT) 24 tháng 11″ – trích từ nội dung hình ảnh.

  Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D - 55074

  Hệ thống mạng Sony Pictures bị hack !!? Dữ liệu gì sẽ bị lộ :D - 55075
  Nhiều thông tin dữ liệu được tiết lộ​

  Tin tặc đã đưa ra một tài liệu chứa danh sách các tệp tin đánh cắp từ hệ thống của Sony. Danh sách này bao gồm tài liệu Word, Exel và PDF. Người dùng Reddit đã phân tích danh sách file này, bao gồm cả xác định cơ sở dữ liệu, mật khẩu, private key và thậm chí mã nguồn. Tuy nhiên, hiện tại Sony Pictures vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Có vẻ họ vẫn đang tập trung xử lý vấn đề này. Được biết, Sony Pictures cũng bị xâm nhập năm 2011 bởi voenec LulzSec . Các tin tặc chịu trách nhiệm những cuộc tấn công đó đều đã bị truy tố.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24