Tin tức Hé lộ bí quyết gia công khung nhôm của Sony Z1

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Cac-bon, 19 Tháng mười một 2013.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Hôm 14/11 vừa qua, Sony Mobile đã có một cuộc phỏng vấn với đội ngũ chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra siêu phẩm Xperia Z1 bao gồm Asuka Matsumura – người hoạch định sản phẩm, Keita Hibi – nhà thiết kế, Nami Katayama – người chọn chất liệu và hoàn thiện thiết kế, Nobuyuki Matsushita – kĩ sư về camera của Sony DI, Kenichi Kamezaki – kĩ sư về camera của Sony Mobile, Ryoko Amano – người lên kế hoạch về trải nghiệm và Fumiyuki Ito – kĩ sư về màn hình. Trong cuộc phỏng vấn này, một số điều bí mật về bộ khung nhôm của Xperia Z1 đã được tiết lộ.

  Hé lộ bí quyết gia công khung nhôm của Sony Z1 - 4797

  Hé lộ bí quyết gia công khung nhôm của Sony Z1 - 4798

  Keita Hibi nói rằng: Thông thường, Nhôm làm hạn chế tín hiệu di động (sóng) nhưng với Xperia Z1, chúng tôi có thể dùng khung Nhôm nguyên khối để nó hoạt động như một ăngten. Lý giải vì sao lại chọn kim loại nhôm để làm khung máy cho Xperia Z1, Keita Hibi cho biết: với chất liệu Nhôm, chúng tôi có thể tạo ra một hình dạng 3 chiều cho bộ khung nhôm giống như chúng tôi tưởng tượng. Nhờ quá trình “cắt” Nhôm, chúng tôi có thể đục cắt một cách chính xác theo bản phác thảo, điều này cho phép chúng tôi làm cho Xperia Z1 có được sự chắc chắn, tinh xảo với 4 cạnh hoàn toàn tròn. Hibi cũng giải thích thêm các góc cạnh của khung được làm tròn hoàn toàn – điều này chỉ có thể thực hiện bằng quá trình cắt Nhôm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng của thiết kế OmniBalance đồng thời làm cho người dùng cảm thấy thoải mái khi cầm điện thoại trong lòng bàn tay.

  Hé lộ bí quyết gia công khung nhôm của Sony Z1 - 4799

  Nami Katayama tiết lộ rằng: Đối với màu sắc, chúng tôi sử dụng liệu pháp ”xử lí kép Alumite” trên khung Nhôm. Liệu pháp này sử dụng một phản ứng hoá học để bảo vệ bề mặt Nhôm chống lại sự oxy hoá (rỉ sét) đồng thời cho phép màu sắc hiển thị chính xác trên từng micron.

  Hé lộ bí quyết gia công khung nhôm của Sony Z1 - 4800
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37