Hãy bỏ facebook vì một tương lai tươi sáng hơn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 21 Tháng một 2015.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Bên cạnh là nơi chia sẽ thông tin với mọi người thì có ý kiến cho rằng "chơi Facebook là không tốt, chỉ tốn thời gian". Có thể 7 lý do sau đây sẽ làm bạn cân nhắc trong việc lựa chọn giữa Facebook và tương lai của bạn sau này.

  Hãy bỏ facebook vì một tương lai tươi sáng hơn - 61178

  Facebook với hơn 1,2 tỷ người dùng giống như một thế giới thứ hai của nhiều người. Chúng ta có thể lên đó, chat chit, tán gẫu, hỏi thăm hay thậm chí dùng là kênh giao tiếp trao đổi công việc. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, Facebook lại lộ ra những khía cạnh không tốt cho con người chúng ta, bạn có khả năng giảm phát triển và phí thời gian với Facebook. Sau đây là 7 lý do để bạn cân nhắc việc lựa chọn giữa Facebook và tương lai của bạn sau này:

  1. Facebook gây lãng phí thời gian cho bạn

  Bạn lượt facebook hàng ngày hàng giờ, xem lướt qua những status của mọi người rồi dừng lại bấm like hay comment một vài câu rồi lại lướt nhanh tới những status khác. Thậm chí có những người bị hội chứng "cuồng" like và comment, họ làm like tất cả những status hay hình ảnh mà họ thấy. Hình như facebook đang cướp đi khá nhiều thời gian của bạn. Bạn cho rằng chỉ dùng Facebook khi rảnh, nhưng nếu thời gian rảnh rỗi này mà bạn đầu tư vào thể thao, chăm sóc bản thân hay học hỏi cái gì mới thì có phải tốt hơn rất nhiều phải không

  2. Facebook khiến bạn tự ti.

  Đa số nhiều người cảm thấy mặc cảm bản thân khi thấy những hình ảnh khác của bạn bè. Nếu thấy hình ảnh quá tươi đẹp của người khác như: công việc mới, xe mới, đồ mới hay người yêu mới, bạn có cảm thấy tại sao mình lại không may mắn như thế? Thực ra Facebook chỉ là nơi người ta chia sẻ những gì tốt đẹp của họ, chưa phơi bày hết những sự thật. Đâu có ai biết sau "thành công" kia, họ đã trải quả 9 lần thất bại.


  Bài hát: "Facebook nói về những người bạn thành công của tôi"

  3. Facebook kéo bạn lại gần với những người "vô ích"

  Hãy bỏ facebook vì một tương lai tươi sáng hơn - 61179

  Thông thường bạn có tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người bạn trên Facebook. Nhưng thực chất sẽ có bao nhiêu người bạn thực sự của bạn, chia sẻ nỗi buồn, những rắc rối trong công việc. Hay đâu đó cũng chỉ là những người bạn là cuồng fan của Kendy Sang hay toàn những hot girl hot boy mà bạn chat chit hằng ngày mà chưa bao giờ gặp mặt.

  4. Facebook giúp bạn tiếp cận những nguồn thông tin rác.

  Nguồn thông tin trên internet chỉ có mức độ tin cậy 50%. Con số này còn thấp hơn nhiều khi ở trên Facebook. Những tin vịt, tin hot luôn thỉnh thoảng xuất hiện thường xuyên trên new feed của bạn. Thông tin sai lệch sẽ làm bạn hiểu sai lệch và đi đến những suy nghĩ, hành động không đúng đắn. Chưa kể những tay cháu của "ông chú Viettel" luôn xuất hiện ở khắp mọi nơi.

  5. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ bị mai một.

  Các nhà khoa học đã cảnh báo về việc sử dụng Facebook quá mức sẽ làm bạn giảm khả năng giao tiếp. Càng sử dụng nhiều, bạn sẽ ít tham gia các hoạt động ngoài đời khác. Bạn sẽ ở nhà thường xuyên hơn và đôi khi trở nên trầm cảm. Và như thế bạn dần trở nên thiếu tự tin để có thể giao tiếp với mọi người, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ gia đình lẫn công việc.

  6. Facebook lôi kéo bạn vào cuộc chiến câu like.

  Facebook là mạng xã hội tự do chia sẻ của tất cả mọi người, bạn có thể đăng tải những gì mình thích. Nhưng về lâu dài, nó tạo cho bạn một áp lực vào cuộc chơi làm sao để tăng like, những status của bạn phải được nhiều người quan tâm. Vì thế bạn luôn phải tiêu tốn thời gian để nghĩ ra hoặc tìm kiếm những thứ hài hước hoặc đầu đso. Cùng với thời gian đó, chúng ta có thể làm được việc gì đó hữu ích hơn nhiều.

  7. Facebook trở thành cuộc sống ảo.

  Chiến lược của Facebook là bạn dành nhiều thời gian cho mạng xã hội càng nhiều càng tốt. Việc tạo dựng hình mẫu bản thân trên mạng dễ dàng, vì không ai có thể biết được bạn là ai, làm gì ngoài những gì bạn chia sẻ. Chính điều này sẽ khiến bạn tự cô lập mình ở thế giới thật. Điều này chẳng hay một chút nào cả.

  Tạm kết: Tất cả những khía cạnh trên chỉ là một góc nhìn trái chiều, mang tính chủ quan, không hẳn bạn phải tẩy chay Facebook. Tuy nhiên, 7 lý do đó cũng không hoàn toàn là sai. Chính vì thế việc cân bằng giữa sống thật và sống ảo luôn là thử thách cho tất cả mọi người trong kỷ nguyên số hôm nay.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 24 Tháng một 2015
 2. Tùng Onci

  Tùng Onci Thành Viên Mới

 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Lên campaign bỏ facebook đi anh em!
 4. Krystal

  Krystal Thành Viên Mới

 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Và Facebook đã bỏ chúng ta đi :(((
 6. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Vô lại đc rồi mừ :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53