Hành trình gian nan tìm bạn trai online

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sungsam, 23 Tháng chín 2013.

 1. sungsam Thành Viên Mới

  Một bài tâm sự khá là lý thú của việc tìm bạn Online. Cá nhân mình khi đọc topic này cũng không thấy đến nỗi là các nhà báo quay tay mà ra. Thôi thì post lên cho kiếm đồng cảnh ngộ!
  "Tôi chưa thấy anh nào ổn cả, mỗi anh đều có ưu khuyết điểm riêng và tôi cũng đâu có khó tính quá. Tôi bắt đầu thấy gian nan và nản rồi. Tôi cũng thấy không tin tưởng vào việc kết bạn online nữa."

  Hành trình gian nan tìm bạn trai online - 1094

  Sau cuộc hôn nhân đầu thất bại với nỗi buồn vô hạn tưởng chừng không qua nổi, được gia đình, bạn bè động viên tinh thần nên tôi dần vượt qua, lấy lại được tinh thần với ý nghĩ mình sẽ tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc mới chứ không thể đắm chìm trong cô đơn. Với ý chí mạnh mẽ đó tôi suy nghĩ rất kỹ và lên mạng tìm hiểu các phương thức tìm kiếm bạn mới sao cho hiệu quả và an toàn.

  Mọi người vẫn nghĩ kết bạn online là không nghiêm túc nhưng tôi lại nghĩ khác vì nếu toàn những người không nghiêm túc thì họ lên mạng tìm bạn làm gì? Vô hình chung chính họ lại cũng là những người không nghiêm túc à? Vì vậy tôi quyết định đăng tin kết bạn trên một mục cộng đồng kết bạn của một trang web thương mại. Tôi có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo, trắng trẻo, nữ tính nên những ưu điểm đó tôi cũng “khoe” hết ra cộng với thông tin cơ bản về trình độ, nghề nghiệp, công việc mà bất cứ bạn gái hay nam nào cũng đều phải đưa ra để PR cho mình.

  Tôi cũng không quên cho một thông tin rất quan trọng đó là đã ly hôn để mong tìm người cùng hoàn cảnh cho dễ kết bạn. Sau một tuần đăng tin tôi đã nhận được rất nhiều thư kết bạn gồm đủ lứa tuổi (mặc dù đã giới hạn tuổi kết bạn nhưng không hiểu sao vẫn có những bạn quá nhiều tuổi hoặc quá trẻ so với tôi vẫn cứ gửi thư, hay tại tôi đăng tin hấp dẫn quá, cũng chẳng biết nữa) và đủ các thành phần kinh tế. Cuối cùng tôi cũng chọn lọc được 3 đối tượng để cho vào “tầm ngắm” khi thấy những lý lịch trích ngang của các bạn này tạm được.

  Đối tượng thứ nhất tôi quyết định viết thư hồi âm là một anh bạn sinh năm 71 với chiều cao tôi cho là lý tưởng và hợp với mình, tất nhiên về trình độ học thức và công việc cũng ổn rồi. Anh bạn này được cái rất nhiệt tình còn gửi cả ảnh “hồi trẻ” chắc là thời sinh viên cho tôi (mặc dù tôi chưa yêu cầu). Tôi đoán thế vì nếu sinh năm 71 tức là năm nay đã 42 rồi, không thể phong độ như một chàng thanh niên trai tráng giống trong ảnh được.

  Không sao, tôi không coi trọng hình thức lắm, miễn đừng xấu quá là được và điều tôi quan tâm hơn cả là anh bạn này còn quảng cáo có xe Mercedes, một doanh nhân thành đạt có 2 nhà ở Keangnam cho Nhật thuê, cũng không gặp may mắn trong hôn nhân. Tôi tự nhủ mình chẳng ham giàu nhưng muốn trải nghiệm cảm xúc với một đại gia xem sao.

  Sau một thời gian email đi lại, hai bên “đối tác” cảm thấy rất tâm đầu ý hợp, có nhiều điểm tương đồng. Trong thời gian trao đổi thông tin liên lạc, bạn này phải đi công tác nước ngoài mấy hôm và chúng tôi vẫn có liên lạc với nhau qua Viber, gửi ảnh trao đổi rất chân tình. Không hiểu sao sau đó lại thấy bạn mất hút, chẳng liên lạc gì cả. Tôi cũng kệ luôn và không quan tâm lý do vì sao.

  Bẵng đi một tuần tôi nhận được thư của người tự nhận là vợ anh bạn này, yêu cầu tôi đừng liên hệ với anh ta nữa vì sự thật anh ta đang có một gia đình hạnh phúc nhưng vì thích nổ và muốn kiếm thêm “bạn tâm sự” nên mới viết thư làm quen. Sau khi đọc tôi mới ngã ngửa, hóa ra bấy lâu nay mình đang đóng vai trò là người thứ 3 đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác mà không biết. Giờ tôi đã biết lý do vì sao bạn này lại im lặng như vậy. May mà bạn đã dừng lại đúng lúc chứ nếu đi tiếp tôi cũng chưa thể hình dung ra hậu quả thế nào mà mình hoàn toàn không muốn rơi vào hoàn cảnh như thế. Đúng là làm quen trên mạng cũng trớ trêu thật.

  Đối tượng thứ 2 tôi quyết định hồi âm là một anh chàng sinh năm 76 làm ở viện nghiên cứu, chưa từng kết hôn. Chúng tôi trao đổi email qua lại những thông tin ban đầu, anh này có hỏi tôi lý do vì sao chưa có con mà đã ly hôn. Khi biết được nguyên nhân anh rất cảm động, muốn tặng cho tôi một đứa con và kết hôn ngay. Tôi đọc xong email cảm thấy bất ngờ và cảm động không kém.

  Tôi choáng thật sự khi biết được có người lại “hảo tâm” với mình như thế mặc dù chưa một lần gặp mặt hay ít ra là xem ảnh của nhau. Mà con cái phải là kết quả của tình yêu giữa bố và mẹ chứ, đâu phải cứ miễn có con bằng mọi giá là được. Tôi quyết định không liên lạc với anh này nữa vì không muốn mạo hiểm. Nhưng 1 ngày, 2 ngày rồi 3-4 ngày liền, ngày nào tôi cũng nhận được thư hỏi thăm tình hình, thấy rất sốt ruột khi không có thông tin gì về tôi cả, không biết tôi có “mệnh hệ” gì không nữa.

  Tôi bắt đầu thấy xao lòng và thử nhắn tin cho bạn này xem sao. Tin nhắn vừa đi tới nơi tôi nhận được cuộc gọi ngay nhưng không nghe vội mà chỉ nhận tin nhắn thôi. Anh bạn này có vẻ sốt ruột khi tôi không nghe máy và nhắn tin lại liên tục cho tôi hỏi: “Em đang ở đâu? Anh sẽ đến ngay với em, em là của anh, anh sẽ là của em mãi mãi. Anh yêu em”. Tôi lại choáng tập 2, đã là gì của nhau đâu mà anh phát biểu “liều” và “manh động” thế nhỉ? Sao anh ta lại có thể nói lời yêu dễ dàng thế? Chẳng nhẽ với cô gái nào anh cũng thế hay sao? Thế là tôi quyết định hủy với anh bạn này luôn trong im lặng mãi mãi.

  Đối tượng thứ 3 tôi hồi âm là một anh bạn sinh năm 75, bộ đội, đã ly hôn. Quả thực trong thâm tâm cũng không thích 75 lắm vì ông chồng cũ của tôi sinh năm 75 nên sợ bị dớp, thấy thư giới thiệu có vẻ chân thành nên cũng thử làm quen xem sao. Sau một hồi mail đi lại giới thiệu bản thân làm quen tôi cũng đồng ý cho anh bạn này số điện thoại. Ngay hôm đầu tiên có được số điện thoại của tôi, anh rất lịch sự đã xin phép được gọi điện thoại vào hồi mấy giờ. Tôi đồng ý và ngay tối hôm đó đã được nghe điện thoại trong sự “vất vả” vô cùng.

  Hóa ra anh này cài chế độ cuộc gọi 10 phút miễn phí, nên cứ đúng 10 phút là bỗng nhiên tắt lự. Tôi và anh “buôn” với nhau đủ thứ chuyện nhưng cứ được một lúc thì anh lại có việc gì đó, lúc mẹ gọi, lúc điện thoại cơ quan làm tôi cụt cả hứng nói chuyện, quyết định dừng sau khi buôn với anh gần một giờ đồng hồ. Tôi thấy mình cũng có tính kiên nhẫn thật, nếu là người nhà thì tôi đã kết thúc ngay từ block 10 phút đầu rồi nhưng chắc tại hợp cạ nên mới có thể duy trì cuộc gọi lâu thế được.

  Ngày hôm sau, rồi mấy ngày sau nữa, hôm nào bạn cũng nhắn tin cho tôi, từ sáng sớm cho tới lúc trưa và cả tối đêm nữa. Dần dần bạn tạo cho tôi cảm giác thấy thiếu cái gì đó khi ngày hôm đó chưa nhận được tin nhắn hỏi han mặc dù nội dung chỉ là tán gẫu và hỏi han thông thường. Chắc đây là chiến thuật “mưa lâu thấm dần” của anh bạn bộ đội này đây. Rồi cũng đến lúc chúng tôi hẹn ngày gặp mặt.

  Tôi rất hồi hộp, đôi chút lo lắng, không biết anh này thế nào mặc dù đã được xem ảnh, điện thoại và nhắn tin thấy rất vui. Đến giờ G, chúng tôi ngồi cà phê nói chuyện, các câu chuyện không có gì ấn tượng cho đến khi anh kể “chiến tích” từng đi du lịch qua đêm với một em sinh năm 84 cách đây mấy năm, lúc gia đình anh bắt đầu trục trặc nhưng không đi quá giới hạn và chị vợ không hề biết.

  Tôi nghĩ thầm làm gì có chuyện trai đơn gái chiếc đi du lịch qua đêm ở cùng phòng mà lại không đi quá giới hạn khi cả hai đều có chuyện buồn. Cô gái kia cũng đang buồn về công việc và chưa có gia đình nên càng làm tôi “giật mình” khi nghe bạn đó kể thế. Không cần phải suy nghĩ đắn đo gì nhiều tôi quyết định chấm dứt buổi hẹn hò đầu tiên ngay. Sau này nhỡ có thành đôi bạn thật sự, chẳng biết sẽ có lúc gia đình lục đục bạn lại đi hẹn hò cặp bồ với các em trẻ đẹp thì làm thế nào. Chắc anh này cũng hiểu được lý do vì sao tôi lại đòi về sớm thế.

  Vì là người lịch sự nên khi về đến nhà tôi vẫn nhận được tin nhắn cảm ơn của anh về buổi gặp gỡ ngày hôm đó, tôi cũng lịch sự nhắn tin cảm ơn lại và hứa hẹn sẽ mời chàng đi xem phim vào một ngày nào đó. Chàng và tôi đều có sở thích đi xem phim nhưng là người thông minh nên chàng cũng hiểu được ngày đó là ngày nào thôi.

  Công cuộc tìm kiếm bạn trai online của tôi thất bại toàn tập. Tôi nghĩ mấy anh bạn của mình cũng là những người lịch sự đấy chứ. Kể ra vẫn chưa thấy anh nào ổn cả, mỗi anh đều có ưu khuyết điểm riêng và tôi cũng đâu có khó tính quá. Tôi bắt đầu thấy gian nan và khi gian nan bắt đầu nản rồi. Tôi cũng thấy không tin tưởng vào việc kết bạn online nữa.

  Thực ra nó không có gì xấu cả, nếu mọi người nghiêm túc kết bạn sẽ là nghiêm túc thôi nhưng chắc tại tôi chưa gặp may mắn nên vẫn chưa chọn được đúng đối tượng phù hợp. Thôi đành phải đổ tại chưa tới số vậy. Tôi cũng chưa biết sẽ tiếp tục con đường tìm bạn trai để tiến tới “tập 2” thế nào nữa nhưng nếu vẫn chọn kiểu kết bạn online thế này thì không biết đến bao giờ mới có “Happy ending".

  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49