Đời sống Hành trang chuẩn bị cho chuyến phượt rừng

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 11 Tháng mười hai 2014.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Việt Nam được mệnh danh là rừng vàng biển bạc, rừng núi bao la trùng điệp là địa điểm cực kỳ thú vị thử thách những dân phượt. Khi trong những khu rừng bạn có thể bị gặp bất chắc từ những con côn trùng bé nhỏ tới những nguy hiểm. Vì thế chuẩn bị kỹ cho một chuyến đi phượt rừng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào một chuyến đi thú vị.

  Công tác chuẩn bị: Việc đi rừng núi không giống như đi tham quan các địa điểm du lịch miền tây bạn hay tới. Việc chuẩn bị vô cùng quan trọng, khi đu rừng cần mang những đồ gì, vật dụng gì cần thiết cho bạn? Bạn cần chú ý những đồ sau: Balo, quần áo mặc trong rừng, đèn pin, dao, kéo, thìa, cốc nhựa, bật lửa, la bàn, áo ,mưa, thuốc, nước với nguyên tắc đem vừa đủ, vừa phải và thật gọn nhẹ.


  Tìm hiểu nơi đến:Tìm hiểu về địa hình, hành trình, vị trí, thời tiết nơi bạn đến sẽ tạo cảm giác an toàn hơn, và từ đó tính toán khả năng di chuyển phù hợp với sức lực tránh bị quá sức. Thông thường mỗi người mỗi ngày chỉ có khả năng đi bộ khoảng từ 12 tới 15km.

  Chuẩn bị sức khỏe:Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất trong chuyến đi không chỉ trong rừng mà tất cả những nơi bạn đến ngay cả điểm du lịch Cần Thơ thường xuyê di chuyển bằng sông nước, thuyền bè. Với những chuyế n phượt rừng bạn cần chuẩn bị sức khỏe đặc biệt là đôi chân của bạn, trước khi lên đường bạn cần luyện sự dẻo dai cho đôi chân của bạn để tránh những hiện tượng như chuột rút trên đường đi.

  Di chuyển trong khi đi trong rừng: bạn nên chú ý thời gian có thể di chuyển trong rừng là từ 6h sáng tới 16h do đó bạn phải căn quãng đường và thời gian đi cho đúng nếu không bạn phải ngủ lại trong rừng trong khi không có kế hoạch này. 4h chiều rừng đã bắt đầu tối. Nếu có kế hoạch ngủ trong rừng bạn nên chuẩn bị để ổn định chỗ ngủ và đồ ăn tối, trước khi ngủ nên mặc kín, cẩn thận với các loại côn trùng. Nếu là lần đầu tiên đi phượt rừng bạn nên thuê dân địa phương thông thạo đường đi đi cùng để tránh bị lạc, nên đi theo một nhóm để nâng cao sự an toàn. Viêt Nam có nhiều loại rừng khác nhau vì vậy tùy từng tính chất các loại rừng bạn nên chuẩn bị đồ dùng khác nhau.

  Chống côn trùng đốt: Đi rừng bạn không thể tránh việc côn trùng đốt, đặc biệt là những khu rừng rậm nhiệt đới những tỉnh phía bắc có những loại vắt hút máu người và động vật sống trên những lá cây vì thế bạn cần trang bị đồ phòng hộ và đồ dùng y tế để chống côn trùng cắn.

  Ăn uống trong rừng: Việc ăn uống trong rừng phải đảm bảo tiêu chí ăn chín uống sôi bởi khi ngủ trong rừng, thời tiết lạnh bạn rất dễ bị lạnh bụng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Buổi sáng hôm sau bữa sáng rất quan trọng vì thế cần chuẩn bị bữa sáng thật no, bữa trưa bạn có thể ăn bánh hay lương khô, chuẩn bị đủ nước cho hành trình bạn đặt ra.

  Việc đi du lịch rừng không phải là vấn đề đơn giản nếu như bạn không nắm bắt được một số kinh nghiệm cơ bạn. Dưới đây những lưu ý cơ bản giúp bạn có một chuyến du lịch rừng thú vị và an toàn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này