Tin tức [Guide] Những cách kéo dài thời lượng pin cho Zenfone 2 có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi lucian, 18 Tháng mười hai 2015.

 1. lucian Thành Viên Mới

  Zenfone 2 là một chiếc smartphone tầm trung có cấu hình thuộc hàng tốt nhất trong tầm giá của nó. Khác với phiên bản Zenfone đời đầu, Zenfone 2 đã được ASUS trang bị viên pin khá trâu có dung lượng 3000mAh để khắc phục tình trạng pin yếu thường gặp ở phiên bản trước. Tuy nhiên, trong một số bài đánh giá mình xem qua trên các diễn đàn công nghệ cũng như báo mạng, thời lượng pin của Zenfone 2 không thực sự khả quan lắm nhất là đối với các phiên bản sử dụng chip Intel.

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số giải pháp cải thiện tình trạng pin cho Zenfone 2 mà có thể bạn đọc chưa biết đến:

  1 - Điều chỉnh lại mức sáng và tắt các kết nối/chức năng không cần thiết

  Đây gần như là việc đầu tiên mà bạn đọc sẽ nghĩ đến khi muốn tăng cường thời lượng sử dụng pin cho Zenfone 2. Tùy theo mắt nhìn của từng người mà chúng ta sẽ điều chỉnh mức sáng phù hợp để đủ nhìn, đặc biệt là trong môi trường sử dụng điện thoại đủ sáng. Thông thường mức sáng khoảng 50%-70% được xem là mức sáng sweet spot (tối ưu nhất) cho việc sử dụng smartphone.


  Ngoài ra, chúng ta cũng nên tắt đi những kết nối không thực sự cần thiết hoặc không phù hợp với khu vực sử dụng smartphone như:

  • WiFi (Nơi không có sóng WiFi hoặc chuẩn bị đi ngủ).
  • Auto-Rotate (Khóa xoay màn hình).
  • Cellular Data (Nơi không có sóng 3G hoặc đã có sóng WiFi).
  • Auto-sync (Thay vì để tự động đồng bộ hóa, chúng ta có thể đồng bộ thủ công trong phần Settings).
  • GPS (Nếu không có việc phải ra ngoài hay đi xa thì có lý do gì bạn đọc để chế độ định vị ở trạng thái mở?)

  2 - Tắt hết các hiệu ứng chuyển động của giao diện người dùng

  Để thực hiện việc này, bạn đọc cần phải mở mục Developer Options bằng cách nhấn nhiều lần vào số Build Number trong phần Settings\About\Software information.


  Sau khi mở được mục Developer Options, chúng ta sẽ vào mục này và tìm đến ba thông số Window animation scale, Transition animation scale, Animator duration scale và tùy chọn cho ba thông số này là "Animation off".


  3 - Tắt hết các ứng dụng sẽ được khởi động cùng hệ điều hành

  Đây có thể nói là một trong những lý do quan trọng ảnh hưởng đến thời lượng pin của Zenfone 2. Chiếc smartphone này thường được ASUS cài sẵn nhiều bloatware và khá nhiều trong số đó được cài đặt để khởi động cùng hệ điều hành (thường được gọi là start-up apps) khi chúng ta tiến hành mở máy lần đầu. Vì thế mỗi lần reset máy, Zenfone 2 thường chạy rất chậm do có quá nhiều start-up apps khởi động cùng hệ điều hành.

  Với nền tảng giao diện ZenUI mới nhất, ASUS đã cho phép người dùng có thể cài đặt cho phép ứng dụng có thể khởi động cùng hệ điều hành khi reset máy. Vì thế, để cải thiện thời lượng pin, không có lý do gì mà chúng ta không tắt hết các ứng dụng này và reset lại Zenfone 2 đế máy khởi động nhanh hơn và hoạt động mượt mà hơn.


  4 - Xóa/Tạm khóa ứng dụng và bloatware cho Zenfone 2

  Như Amtech đã có nhắc đến trước đó, Zenfone 2 là chiếc smartphone được ASUS "ưu ái" cài sẵn rất nhiều ứng dụng cũng như bloatware không cần thiết trong quá trình sử dụng của người dùng. Thậm chí trang app-drawer của Zenfone 2 được phủ dày đến 5 trang.

  Với những ứng dụng bình thường, chúng ta có thể dễ dàng xóa nó nhưng với bloatware cài sẵn của ASUS, giao diện ZenUI sẽ không cho phép chúng ta xóa đi những ứng dụng này. Trừ khi Zenfone 2 của bạn đọc được root thì gần như không có cách gì có thể gỡ bỏ hoàn toàn các bloatware khỏi máy. Vì thế, chúng ta chỉ có thể tạm khóa (Disable) các ứng dụng bloatware mà thôi. Lưu ý là các ứng dụng bloatware có thể được mở lại bình thường trong phần Settings\Apps.


  Sau đây là danh sách các ứng dụng/bloatware nên xóa/tạm khóa trên Zenfone 2 do Amtech đưa ra:

  Sau khi đã thực hiện 4 cách trên, bạn đọc hãy khởi động lại chiếc Zenfone 2 của mình để tận hưởng thời lượng pin dài lâu xứng đáng với mức dung lượng pin khá trâu 3000mAh mà Zenfone 2 mang lại.

  Đây là kết quả test thực nghiệm pin chiếc Zenfone 2 Laser ZE500KG của Amtech sau khi đã tùy chỉnh tối ưu pin:

  Kết quả là pin của chiếc ZZE00KG được kéo dài thêm 1h30' thời lượng sử dụng so với mức 5h mà Amtech đã thử nghiệm trong bài battery test của Zenfone 2 Laser ZE500KG. Dưới đây là bảng thời lượng pin của ZE500KG sau khi được tối ưu hóa pin:

  Chủ đề tương tự
 2. thanhaomua

  thanhaomua Thành Viên Mới

  Con này mạnh, tuy vẫn còn sử dụng chip intel atom nhưng hiệu năng vẫn cao, chơi game rất đã tay, không giật như những con đời đầu
 3. HenryWatson

  HenryWatson Thành Viên Mới

  Bài viết khá bổ ích, cũng đang thử dùng con này :)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
tìm kiếm internet
tìm kiếm internet
bởi hitech123, 22 Tháng tư 2019 lúc 07:25
gói data rẻ !!
gói data rẻ !!
bởi su99, 17 Tháng tư 2019
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi trantrunghieu, 21 Tháng tư 2019 lúc 07:34
Cần đăng kí gói data rẻ
Cần đăng kí gói data rẻ
bởi lucanh7, 17 Tháng tư 2019