Đời sống Grab sẽ nhận 250 triệu USD vốn từ Hyundai và Kia

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi william2002, 9 Tháng mười một 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Grab sẽ nhận thêm khoản đầu tư 250 triệu USD từ Hyundai của Hàn Quốc.

  Ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á, Grab, cho biết sẽ nhận tổng 250 triệu USD vốn đầu tư mới từ Hyundai Motor và Kia Motors.

  Hyundai đầu tư hợp tác cùng Grab Đông Nam Á, thể hiện sự thay đổi chiến lược, họ đã chấp nhận đầu tư vốn vào công ty đã từng là đối thủ của mình.

  Trong đợt góp vốn này, Hyundai sẽ đầu tư 175 triệu USD sau khoản đầu tư 25 triệu USD hồi tháng 1. Vốn từ Kia là 75 triệu USD.
  Grab sẽ nhận 250 triệu USD vốn từ Hyundai và Kia - 246592
  Đây là khoảng đầu tư lớn nhất của Hyundai Motor vào một công ty công nghệ. Ảnh: Internet.
  Với số vốn này, hai hãng sản xuất ôtô Hàn Quốc sẽ hợp tác với Grab để thực hiện các dự án xe điện nhằm giảm thiểu chi phí cho lái xe cũng như thúc đẩy việc xây dựng các trạm sạc. Dự án thử nghiệm sẽ bắt đầu tại Singapore vào năm 2019.

  Ngoài ra Grab cũng đồng thời công bố thêm tên của 2 doanh nghiệp đầu tư khác là ngân hàng đầu tư đa quốc gia Gold Sachs và dịch vụ tài chính Citi Ventures. Dự kiến tổng số tiền mà tất cả các doanh nghiệp đầu tư vào Grab trong năm 2018 sẽ đạt được ít nhất là 3 tỷ USD vào cuối năm nay.

  Trong bối cảnh diễn ra cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các đối thủ trong cuộc đua giao thông mới, khoản đầu tư này là khá khiêm tốn so với Toyota. Tuy nhiên, điều đó đã thể hiện một sự thay đổi trong chiến lược phát triển mảng dịch vụ xe công nghệ của một tập đoàn Hàn Quốc.

  Theo Grab, kể từ khi ra mắt vào năm 2012, ứng dụng gọi xe của công ty đã có khoảng 125 triệu lượt tải về và 2,5 tỷ chuyến đi được thực hiện. Grab đang triển khai thêm một số dịch vụ khác nhằm tạo ra một siêu ứng dụng hàng ngày, cung cấp mọi dịch vụ cho người tiêu dùng từ vận tải cho tới mua sắm và sức khỏe.

  Grab cho biết sẽ làm việc với công ty Hàn Quốc giới thiệu các dòng xe điện EV ở thị trường Đông Nam Á, bao gồm dòng xe Kia thuộc sở hữu của Hyundai. Đầu năm nay, các công ty xe và Grab cũng đã bắt đầu nghiên cứu triển khai dòng xe IONIQ của Hyundai tại Singapore, tiếp theo sẽ bổ sung Kia EVs và tiếp tục mở rộng ra các quốc gia khác ngoài nước này.

  Theo baonhandao.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36