Tin tức Google và các nhà sản xuất phải làm gì để Android tốt hơn

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 6 Tháng ba 2014.

 1. Google đã cố gắng rất nhiều trong việc làm cho Android tốt hơn, ở phiên bản 4.4.2 Android đã gần như rất tốt và chuẩn bị có bước tiến mới với ART runtime (trình biên dịch mới). Nhưng đâu đó vẫn còn thiếu sót ở một số điểm nhất định, các nhà sản xuất cũng vậy.

  Google và các nhà sản xuất phải làm gì để Android tốt hơn - 10914

  I/Android phải làm tốt hơn ở các thiết bị phổ thông

  Đây là điều mà Android phải nói là rất dở, những thiết bị Android tấm thấp có tốc độ xử lý khá chậm. Android vẫn chưa được tối ưu ở cấu hình thấp, Google đã đưa ra ART runtime và 4.4.2 để giải quyết vần đề này, nhưng có lẽ chúng ta phải đợi 1 phiên bản nữa để thấy sự hiệu quả.

  Google và các nhà sản xuất phải làm gì để Android tốt hơn - 10915

  Đây là nguyên nhân khiến chúng ta dù yêu Android cũng phải chấp nhận một điều rằng chiếc iPhone 3Gs vẫn chạy tốt sau 7 năm so với 1 chiếc Android phổ thông mới ra mắt cách đây vài tháng.

  II/Vấn đề bảo mật

  Có lẽ ai trong số các bạn yêu công nghệ ít lần nghe đến những thông tin như, malware trên Android là nhiều nhất. Android dễ bị dính malware khi tải ứng dụng chẳng hạn, vấn đề này đã được Google chỉnh sửa bằng một số nâng cấp trong Android 4.4.2.
  Android vẫn là nền tảng chứa quảng cáo nhiều nhất, người dùng thì rất dễ chạm vào những link đó, khá là nguy hiểm.
  Ngoài ra kho ứng dụng PlayStore ở một số nước chưa được thanh lọc kĩ càng (như Việt Nam) dẫn đến sự rối loạn cho người dùng, có nhiều ứng dụng còn trừ tiền từ lần mở đầu tiên.

  III/Sự phân mảnh

  Đây là vấn đề muôn thuở đối với Android. Sự phân mảnh là gì? đó chính là sự đa dạng quá mức của các thiết bị chạy Android, quá nhiều thiết bị chạy các phiên bản khác nhau, chưa kể các phiên bản tùy biến của các OEM, khiến cho người dùng mỗi khi chọn máy phải nhìn vào rừng thiết bị. Điều này gây ra sự chậm cập nhật cho các thiết bị, các OEM bỏ phế các thiết bị cũ

  Google và các nhà sản xuất phải làm gì để Android tốt hơn - 10916

  Google cũng đang có cố gắng khi đưa ra quy định với các OEM là các thiết bị ra sau này không được chạy Android cũ nữa. Mới đây các kí kết của Google với Samsung cũng đang chứng tỏ rằng Google đang muốn cùng Samsung tạo ra môi trường Android thống nhất.

  IV/Nâng cấp kho ứng dụng PlayStore

  Google và các nhà sản xuất phải làm gì để Android tốt hơn - 10917

  Như đã nói ở trên một số PlayStore ở một nước hay vùng nhất định có khá nhiều ứng dụng nhái, và mang tính chất lấy tiền người dùng hay nội dung 18+.
  Ngoài bán ứng dụng thì PlayStore còn là nơi bán các máy Nexus, nhưng đa số chưa có ở các quốc gia đang phát triển. Muốn mua phải ra nước ngoài hay xách tay về.
  PlayStore Gift Card cũng có hạn chế không thanh toán được bằng các loại thẻ điện thoại cũng như quy trình mua khó khăn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29