Tin tức Google đang nghiên cứu điện thoại Android hỗ trợ file ảnh RAW

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi cpc, 19 Tháng mười một 2013.

 1. cpc Rất To Group!

  Google đang nghiên cứu điện thoại Android hỗ trợ file ảnh RAW - 4769
  Nokia là hãng đầu tiên mang tính năng hỗ trợ file ảnh dạng RAW lên thiết bị di động, tuy nhiên Google cũng đã không kém cạnh khi gần đây nhiều nguồn tin cho thấy hãng này đang tích cực làm việc nhằm đưa tính năng này đến với các thiết bị chạy hệ điều hành Android của mình, cũng như việc cải thiện hiệu năng hoạt động của cụm camera.

  Google đang nghiên cứu điện thoại Android hỗ trợ file ảnh RAW - 4770

  Một vài ngày gần đây, cộng đồng Android khá xon xao với khi biết được thông tin bộ API camera trên các điện thoại Android sẽ hỗ trợ định dạng RAW. Thật chất thì có lẽ hãng Google đã thử nghiệm tính năng mới này, tuy nhiên chưa thành công hoặc chưa ưng ý nên vẫn sẽ tiếp tục test trong thời gian tới.
  Google đang nghiên cứu điện thoại Android hỗ trợ file ảnh RAW - 4771
  Vậy RAW là gì mà hết Nokia rồi đến Google chăm chăm vào đấy? RAW là dạng ảnh thô, nguyên bản chưa hề được xử lí bởi máy ảnh, trong khi các máy chụp ảnh hiện tại (kể cả smartphone, tablet) cho ra ảnh JPEG, đây là định dạng đã được xử lí.
  Đối với người chụp ảnh chuyên nghiệp thì RAW luôn là định dạng ảnh mà người ta thường chọn khi cài đặt (setup), bởi ảnh cho ra là nguyên bản, chất lượng cao, dễ dàng chỉnh sửa theo ý thích. Sau khi chụp thì chuyển file ảnh RAW vào máy tính và chỉnh sửa / xử lý cân bằng màu sắc, ánh sáng, độ nhiễu...

  Việc Google cũng chạy đua tính năng này cùng Nokia mở ra một hướng chụp ảnh mới cho hàng loạt thiết bị Android, và như thế cuộc đua nhiếp ảnh trên thiết bị di động sẽ chính thức bùng nổ, chứ không phải chỉ mình Nokia trên sàn diễn như hiện nay.
  Chủ đề tương tự
 2. EvilSuperBear

  EvilSuperBear Member

  quote không có đức

  //mấy GB RAM cho đủ đây

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019