Gốm vuốt tay, gửi tâm tình vào đất

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi sofpedia, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. sofpedia Thành Viên Mới

  Nếu để nói về đồ thủ công của Việt Nam, có không biết bao nhiêu điều thú vị mà ta không kể hết, ở một đất nước vẫn còn mang đậm văn mình lúa nước, thì nghề thủ công đã kể thật nhiều những tinh hoa, những văn hóa của dân tộc đó. Sản xuất thủ công là nền tảng ban đầu trước khi một ngành nghề có thể tiến đến hiện đại hóa, công nghiệp hóa. Nhưng dù đã phát triển đến chừng nào, đến quy mô đại công nghiệp thì những điều giản dị, tinh tế và mang đậm dấu ấn của người nghệ sĩ vẫn chỉ có thể là sản xuất thủ công.

  Gốm vuốt tay,
  một phương thức sản xuất bỏ qua tất cả sự hỗ trợ của khuôn cốt, của máy in, máy dập, chỉ giữ lại một điều tuyệt vời nhất là sự khéo léo và tài năng của người thợ gốm. Những con người sẵn sàng theo đuổi niềm đam mê mà lướt qua tất cả các cơ hội phát triển các nghề nghiệp khác để đến với gốm, một con đường không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, nhiệt huyết không ngừng nghỉ, mà còn là những giọt mồ hôi, những cảm xúc thất thường mỗi khi đón chờ những đứa con ra đời sau ngọn lửa.

  Gốm vuốt tay, gửi tâm tình vào đất - 217354

  Bình trà và tách uống trà được vuốt tay nằm trong bộ sưu tập: "October Flame".

  Gốm vuốt tay dày dặn, cầm nặng tay hơn các loại gốm tạo hình từ khuôn, và tất nhiên không cái nào giống cái nào. Việc được thoát ra khỏi những khuôn khổ nhất định, thoát ra những yêu cầu về số lượng giúp người nghệ sĩ làm gốm thỏa sức sáng tạo, thỏa niềm say mê vuốt vuốt nặn nặn những ý tưởng có khi chỉ đến rất tình cờ.

  Gốm vuốt tay, gửi tâm tình vào đất - 217355

  Kỹ thuật chạm lộng với kiểu hoa văn mang đậm hơi hướng đương đại.

  Gốm vuốt tay
  ở Việt Nam trước đây chỉ có gốm ở làng Phù Lãng là sản xuất nhiều, do chất đất sét ở đây không thể dùng khuôn, tuy nhiên men màu của loại gốm này không đa dạng là một hạn chế, vì vẻ đẹp của các bài men tự nhiên trên gốm sẽ nâng giá trị của sp lên rất nhiều. Miền Nam Việt Nam, cũng làm gốm vuốt tay, nhưng chủ yếu vuốt các loại lu chậu khá to, mang tính ứng dụng nhiều hơn để sưu tầm. Một dòng sp gốm vuốt tay mang đậm giá trị mỹ thuật, sáng tạo với men màu đa dạng đang là của hiếm trong kho tàng gốm Việt đương đại.

  Chi tiết xem trên website: http://gomsuminhlong1.info/ hoặc http://gomsuthocung.com/
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42