[Giờ trái đất 2014] Hưởng ứng chiến dịch 20s cho giờ trái đất

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi VanHelsing, 25 Tháng ba 2014.

 1. Sau lễ ra quân vào chiều qua 17.3, hơn 100 bạn tình nguyện viên nhóm 20s cho Giờ Trái Đất đã cùng nhau tỏa ra các ngả đường tại trung tâm thành phố để tuyên truyền, kêu gọi người tham gia giao thông cùng tắt máy xe từ 20 giây để bảo vệ môi trường.

  [Giờ trái đất 2014] Hưởng ứng chiến dịch 20s cho giờ trái đất - 12483
  Các bạn TNV cùng giơ cao khẩu hiệu của hoạt động.

  Có mặt vào giờ cao điểm trên nhiều tuyến đường quan trọng trong trung tâm thành phố như Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Thị Minh Khai…, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau giơ cao các khẩu hiệu với nhiều hình vẽ gần gũi, sinh động cho chính thành viên nhóm thực hiện để tuyên truyền cho chiến dịch.

  Mỗi khi đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, là lúc các bạn tình nguyện viên của dự án cùng nhau giơ cao các khẩu hiệu lên, và hô to: “Tắt máy xe 20 giây, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường”. Và khi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh, các bạn cùng nhau cúi người nói: “Xin cảm ơn”.

  [Giờ trái đất 2014] Hưởng ứng chiến dịch 20s cho giờ trái đất - 12484
  Một người tham gia giao thông hỏi về ý nghĩa của hoạt động.
  Hầu hết những người tham gia giao thông đều tỏ ra rất tò mò và thích thú trước hoạt động trên của các bạn tình nguyện viên. Nhiều người khi thấy các khẩu hiệu từ xa đã tình nguyện tắt máy ngay khi dừng đèn đỏ, không cần chờ đến lúc các bạn hô vang khẩu hiệu.

  Chia sẻ về hoạt động này, bạn Mai Hồng Hạnh – trưởng nhóm 20s cụm quận 1 và quận 3 cho biết: “Hầu hết mọi người đều có phản ứng rất tích cực, không những tắt máy xe mà còn muốn biết rõ hơn về những thông tin về môi trường mà nhóm đưa ra.

  [Giờ trái đất 2014] Hưởng ứng chiến dịch 20s cho giờ trái đất - 12485
  Những người tham gia giao thông đều chú ý về các khẩu hiệu.

  Bọn mình sẽ cố gắng để những ngày tới sẽ có thêm nhiều người hiểu và cùng hợp tác với bọn mình trong hoạt động này.”

  “20s cho Giờ Trái Đất” là một dự án trong chiến dịch Giờ Trái Đất Xanh 2014, với hình thức các nhóm tình nguyện viên sẽ ra các ngã tư, nhằm kêu gọi ý thức của người tham gia giao thông cùng tắt máy xe khi dừng đèn đỏ từ 20 giây trở lên.

  Những nghiên cứu thực nghiệm của các nhà khoa học ở CHLB Đức và Nhật Bản đã đưa ra kết luận: Nếu dừng xe tắt máy khi đèn đỏ, sẽ tiết kiệm được 20% nhiên liệu và giảm được 25% khí thải CO2 từ động cơ.

  [Giờ trái đất 2014] Hưởng ứng chiến dịch 20s cho giờ trái đất - 12486
  Hoạt động cũng đã thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài.

  Một người tham gia giao thông, chú Trần Minh Tiến (51t, Bình Thạnh) cũng chia sẻ: “Tôi rất thích và rất ủng hộ hoạt động này của các bạn trẻ. Tắt máy xe để bảo vệ môi trường là điều rất tốt mà mọi người nên thực hiện từ lâu, thậm chí là tắt máy xe 30 giây hay nhiều hơn chứ không chỉ là 20 giây.

  Các bạn tình nguyện viên hy vọng rằng, qua các thông điệp gần gũi nhưng đầy ý nghĩa, sẽ tác động đến ý thức của người dân để mọi người cùng nhau chung tay tắt máy xe khi dừng đèn đỏ để bảo vệ môi trường.

  Bài, Ảnh: Đức Nhật
  Chủ đề tương tự
 2. Mr.T™

  Mr.T™ a Promise is a Promise

  Đặt mấy cái khẩu lệnh đó cho đã rồi thấy cũng có ai tắt máy đâu, haizz
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Mình lúc nào cũng tắt máy trừ khi bị hư đề thôi :(
 4. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  cái Usb hình con chó dưới sign có bán ko @@
 5. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  cmt liên quan quá :|
 6. Mr.T™

  Mr.T™ a Promise is a Promise

  Nói mới để ý, nhìn cũng ok quá đi chứ ^^
 7. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  toàn để ý cái hình động mới ghê chứ :|

Chia sẻ trang này