[Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi VanHelsing, 26 Tháng ba 2014.

 1. Vào sáng hôm qua 25.3, Giờ Trái đất Xanh 2014 TP đã tổ chức buổi họp công bố các hoạt động của chiến dịch với sự tham gia của hơn 50 phóng viên báo đài, đại diện từ các nhà tài trợ, ban tổ chức tại khách sạn Kim Đô.

  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12590

  Sau 4 năm chiến dịch được tổ chức ở Việt Nam, Giờ Trái Đất Xanh 2014 năm nay đặc biệt nhận được những phản hồi tích cực và hứng khởi từ phía cộng đồng.

  Không đơn thuần chỉ là việc tắt điện trong 1 giờ mà mục đích xa hơn của chiến dịch năm nay chính là việc nâng cao nhận thức của người dân, xác định rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, cũng như nhân rộng các hoạt động xanh trong cộng đồng, hướng tới thói quen tiết kiệm năng lượng.

  Mở đầu buổi họp công bố chiến dịch, chị Lý Việt Trung – Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng khẳng định lại một lần nữa về sứ mệnh của chiến dịch năm nay: “Sau 4 năm thực hiện, chiến dịch đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

  Năm nay chiến dịch Giờ Trái Đất xanh 2014 bắt đầu hoạt động rầm rộ từ đầu tháng 3 với sự tham gia đông đảo của các bạn tình nguyện viên. Đặc biệt trong đêm sự kiện chính sẽ có phần hoành tráng hơn mọi năm, trong đó vẫn giữ trọng tâm là tiết kiệm năng lượng, kêu gọi toàn xã hội chung tay vì một Trái đất xanh”.

  Buổi họp công bố đã tổng kết một cách toàn diện về những hoạt động chính yếu của chiến dịch năm nay. Như các dự án “Đạp xe tuyên truyền” – chạy xe trên các tuyến đường lớn nhằm cổ động thực hiện Giờ trái đất; “20s cho Giờ Trái đất” – kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20s tại các ngã 4, vừa giảm lượng xăng tiêu thụ, vừa giảm phát thải ra môi trường; dự án “Khu phố xanh” – vận động các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện hưởng ứng chiến dịch

  Ngoài ra có dự án “Đôi bàn tay xanh” – tạo mô hình bản đồ Việt Nam và mô hình thu nhỏ của trường học sinh thái từ vỏ hộp sữa và vỏ chai nhựa); “Bước nhảy xanh” – nhảy flashmob với sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên ;dự án “Cộng đồng xanh” – thực hiện gian hàng thu đổi vỏ các sản phẩm cũ, bóng đèn tiêu hao năng lượng, nhựa các loại tại các siêu thị và dự án trọng điểm “Xây trường học sinh thái” – thay tấm lợp cũ bằng tấm lợp sinh thái, cải tạo hệ thống điện, lắp đặt bóng đèn tiết kiệm năng lượng, trồng cây tạo mảng xanh cho khuôn viên trường.

  Bên cạnh đó trong buổi sáng nay Ban điều phối cũng thông báo những hoạt động trong ngày sự kiện chính diễn ra vào ngày 29/03 tới tại Nhà văn hoá Thanh niên (Số 4, Phạm Ngọc Thạch Quận 1, TP.Hồ Chí Minh).

  Với việc nhấn mạnh thông điệp “Trái đất đang tắt điện hơn 1 giờ”, Ban điều phối Giờ Trái Đất Xanh 2014 cùng với các bạn tình nguyện viên vẫn đang tiếp tục những hoạt động chuẩn bị rấp rút cho ngày 29.3 với các gian hàng handmade, đêm sự kiện chính, đạp xe, nhảy flashmob đồng loạt,…

  Sau đây là những hình ảnh của buổi họp công bố chiến dịch:

  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12591
  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12592
  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12593
  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12594
  [Giờ trái đất 2014] Họp công bố chiến dịch Giờ trái đất Xanh 2014 - 12595
  Thanh Ngọc
  Ảnh: Nghi Trần
  Chủ đề tương tự
 2. unix

  unix Thành Viên Mới

  đáng lẽ họp báo xài đèn cầy chớ
  genja thích bài này.
 3. orochi

  orochi Thành Viên Mới

  năm ngoái thấy có mỗi trung tâm tắt thôi, còn lại vẫn bình chân như vại
 4. mafa

  mafa Thành Viên Mới

  dạo này trang congnghe tổng hợp nhiều thông tin ghê
 5. diamond

  diamond Thành Viên Mới

  sao cái hình, lồng đèn lại sử dụng đèn điện thế kia @@
 6. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Cmt chuẩn vãi

  ...
 7. genja

  genja Thành Viên Mới

  Cmt chuẩn vãi
 8. Mobilet

  Mobilet Thành Viên Mới

  tắt điện mấy ông bà lại lấy smartphone ra chơi, chút sạc cũng vậy :v
 9. Thanhnien

  Thanhnien Thành Viên Mới

  em tắt điện nhưng router vẫn phát wifi :confused:
 10. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  đt vẫn check in FB phải kg =))

Chia sẻ trang này