Giáo sư thi trượt viên chức trường Ams: không có gì bất chợt

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi maingoc4000, 26 Tháng tám 2016.

 1. maingoc4000 Thành Viên Mới

  Trong khi nhiều người bất chợt khi thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một giảng viên đã có bằng tiến sĩ nhưng thi viên chức lại không đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thì Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đây là chuyện bình thường ở trường chuyên.
  Keywords : bài đọc tiếng anh 11 unit 1
  bàn luận với PV Dân trí sáng ngày 26/8, cô Lê Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: Thầy Tuấn là giảng viên hợp đồng của nhà trường 2 năm nay. Đây là thầy giáo có chuyên môn tốt cả về Toán học lẫn Vật lý. Ngoài học lực về anh văn, thầy còn tài đức cả Tiếng Pháp có thể nhà trường cũng bố trí việc giảng giải thích hợp để thầy duy trì tài năng. cùng với công tác chuyên môn thầy cũng mải miết với làm việc ngoại khóa của nhà trường. Là người được giáo dục ở quốc gia ngoài nên thầy cũng có nhiều chia sẻ để định hướng học sinh cũng như tư vấn cho các em.
  giáo sư thi trượt viên chức trường Ams: không có gì bất chợt - 139149Phóng to
  Thầy Đặng Minh Tuấn chụp chung với các học sinh sinh viên.
  Với những tài năng của thầy Tuấn mãi trước khi tuyển viên chức chính mình nhà trường và chỉ đạo Sở GD-ĐT đã họp bàn tính đến chuyện đặc cách thầy vào thẳng viên chức nhưng lại vướng các văn bản quy định. hiện nay chỉ có tuyển thẳng đối với thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp hệ chính quy các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đúng lĩnh vực cần tuyển dụng được UBND Thành phố cấp bằng khen. Thành phố cũng có khẳng định những chính sách gây sự chú ý tới nhân tài đối với những người có năng lực chuyên môn cao và có thâm niên công tác. nhưng mà đối với trường hợp của thầy Tuấn sẽ lại không thuộc diện này nên phải tham gia thi tuyển.
  “Như mọi người đã biết, có hơn 4.000 hồ sơ xuất sắc (đã qua vòng sơ loại) tham dự kì thi tuyển viên chức của Sở GD-ĐT năm nay trong giờ đây chỉ tiêu nhận chỉ có 200. Với đặc thù của trường chuyên sẽ những ứng viên tham gia thi tuyển vào khiến giáo viên phải sự thật có năng lực và chuyên môn tốt, nghĩa là cạnh tranh cực kỳ cao. Chính Vì thế việc thầy Tuấn chưa trúng tuyển cũng là chuyện bình thường. chính mình thầy cũng rất vui tươi cho dù mình chưa trúng tuyển dụng và trường chúng tôi cũng vẫn tiếp tục ký hợp đồng giảng bài với thầy” - Hiệu trưởng Lê Thị Oanh phát biểu.
  Cũng theo cô Oanh, giảng viên trường chuyên chịu rất nhiều căng thẳng bởi phần lớn các em học sinh sinh viên đều có năng lực rất tốt. Nếu thầy cô không đáp được điều kiện chuyên môn thì khó có khả năng đảm đương được công việc ở trường chuyên. Nhưng người có nguyện vọng muốn trở thành giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thường có khoảng thời gian kinh nghiệm thực tại qua việc “dạy hợp đồng”. sau này họ mãi tự nhận xét tài năng của bản thân trước khi đăng ký thi tuyển.
  “Sở GD-ĐT là đơn vị đứng ra tuyển dụng còn chúng tôi là nơi tiếp nhận sử dụng. Đặc thù ở Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đó là mặc dù trúng tuyển viên chức nhưng sẽ phải “thử việc” 1 năm để xem mình có cung cấp được hay không. Sau một năm nếu viên chức tự cảm thấy mình không đáp ứng được thì Nhà trường mãi “giao” lại cho Sở để phân công việc phù hợp với năng lực” - cô Lê Thị Oanh bày tỏ.
  Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cũng đưa ra thêm, ngay khi biết tin thầy Đặng Minh Tuấn thi rớt viên chức vào Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đã có một bệnh viện quân đội trên địa bàn thành phố liên hệ với sẵn sàng tuyển, bởi nhân sự có hiện thực tại Trung tâm Năng lượng Nguyên tử phương Tây, phù hợp với chuyên khoa Ung bướu. nhưng mà, thầy Tuấn đã chối từ và xin tiếp tục gắn bó tại mái trường này.
  Theo phân tích của chúng tôi, việc giáo viên có khả năng cao giảng bài hợp đồng ở THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhưng sau đó phải mất vài năm mới thi đỗ viên chức để thành giảng viên nhà trường là chuyện khá bình thường. Trước thầy Tuấn sẽ một vài thầy giáo khác cũng từng lâm vào cảnh tương tự.
  Được biết, trong kì thi tuyển dụng viên chức của Sở GD-ĐT Hà Nội, các ứng viên vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam như thầy Tuấn mãi ngoài soạn bài vở cho 1 tiết lên lớp sẽ có thêm phần khiến đề bài phát triển thường ở cấp độ khó như thi học sinh sinh viên cao thủ cấp thành phố hoặc đất nước. Điểm thi của thầy Tuấn đạt 60/100, không bứt lên hẳn so với các ứng viên khác.
  Theo chỉ huy Sở GD-ĐT Hà Nội, về phần bằng cấp đúng là có những hao tổn cho những người như thầy Tuấn khi thang điểm và cách cho điểm của những trường nước ngoài cho không tương tự ở ta là quy ra thang điểm 100 hoặc 10. Về vĩnh viễn vấn đề này phải được những nhà khiến chính sách nghiên cứu, chú ý lại.
  THEO DÂN TRÍ
  THEO DÂN TRÍ
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39