Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tieukieu, 18 Tháng tám 2020.

 1. tieukieu Thành Viên Mới

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh có tự khỏi được không?

  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị thì không thể tự khỏi được do tĩnh mạch một khi đã giãn ra thì không thể tự phục hồi.

  Nam giới bị mắc bệnh lý này sẽ được phân thành các giai đoạn và mức độ khác nhau. Lúc đầu mới bị có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến sinh trưởng của bên tinh hoàn bị giãn.

  Nếu như không điều trị sớm sẽ làm cho máu bị tụ lại và không thể lưu thông được, chính điều này làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên. Có thể ví tĩnh mạch thừng tinh như lưới tản nhiệt, giữ nhiệt độ bên trong tinh hoàn, trong bìu lúc nào cũng thấp hơn cơ thể từ 1 - 2 độ. Đây là nhiệt độ lý tưởng nhất. Khi ứ trệ là nhiệt độ trong bìu tăng lên làm cho hiện tượng sinh tinh giảm đi, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

  Bên cạnh đó, việc chậm trễ điều trĩ cũng làm cản trở quá trình sự trao đổi chất không tốt làm teo dần tinh hoàn bên bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Đây là những biến chứng người bệnh có thể gặp nếu không điều trị.

  Các chuyên gia cho biết, bệnh lý này có thể sẽ gây rối loạn cương dương hay vô sinh không?

  Quá trình chuyển hóa của tinh hoàn cũng bị ảnh hưởng bởi bệnh lý này. Tinh hoàn có nhiều chức năng, trong đó có chức năng nội tiết sản xuất ra hóc môn sinh dục nam. Và khi bị giãn tĩnh mạch lâu ngày, testosterone là hóc môn quan trọng của cơ thể, phụ trách nam tính, hỗ trợ chức năng cương dương được tốt hơn, bị giảm xuống và ảnh hưởng đến rối loạn cương.

  Chính lý do đó, mà các trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể sẽ gặp phải tình trạng rối loạn cương, làm cho tinh hoàn teo lại, sản xuất tinh trùng ít hơn và dẫn đến vô sinh.

  Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

  Tình trạng giãn tĩnh mạch ở tinh hoàn nam giới được xảy ra chính bởi sự nở rộng của những đường tĩnh mạch nằm bên trong bìu. Tĩnh mạch là nơi chứa một số van một chiều giúp đẩy máu theo một hướng đến tĩnh mạch rất lớn hơn. khi các van bên trong tĩnh mạch ở tinh hoàn cũng như bìu hoạt động không đúng cách, máu dồn lại cũng như làm cho những tĩnh mạch này bị ứ đọng máu gây nên kết quả là dẫn đến giãn tĩnh mạch tinh hoàn.

  Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà không chỉ vậy còn dẫn tới tác động trực tiếp đến tình huống sức khỏe sinh sản của đấng mày râu khiến giảm về chất và số lượng tinh trùng.

  Muốn chữa khỏi hoàn toàn và để an tâm trị bệnh dứt điểm ngoài việc khám bệnh và chữa theo đúng liệu trình chuyên khoa, thì dưới đây là những cẩn trọng mà người bệnh buộc phải kiêng lúc mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn:

  - Hãy đảm bảo giảm thiểu tối đa các nguyên nhân khiến bệnh càng nặng hơn như: Hút thuốc lá, bia rượu, thức uống có ga, đồ ngọt…thức ăn cay nóng, chiên xào khá nhiều dầu mỡ

  - Tránh tập luyện các môn thể thao có cường độ mạnh như chạy điền kinh, chơi bóng đá.

  - Không mặc quần chật, bó sát, vải quần có chất liệu giữ nhiệt (nilon, tối màu…).

  >> bệnh viện hùng vương tphcm chữa gián tinh mạch thừng tinh
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này