Thủ thuật Giảm độ ngốn pin laptop của Google Chrome

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Deathstroke, 17 Tháng mười một 2013.

 1. Google Chrome được người dung đánh giá cao ở việc dễ sử dụng, nhiều dịch vụ đi kèm và tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên nó có một nhược điểm đó là tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Do vấn đề đó, Google Chrome thường làm nặng máy ở laptop cũ, ngốn nhiều RAM, CPU - làm pin của laptop xuống nhanh hơn nhiều!
  Giảm độ ngốn pin laptop của Google Chrome - 4625

  1. Tránh sử dụng extension - plugin mở rộng như Firefox. Để xóa một extension, Vào Settings>Extensions và click “Remove”.

  2. Nguyên nhân tốn pin chính là đây: Chrome có 3 chế độ xử lý công việc

  Process per tab: Luôn luôn chạy nền website. Vì vậy, đôi khi bật 10 tab Chrome lên bạn thấy ngốn hết 90% CPU và 90% RAM là vì cái thứ này.
  Process per site: Vẫn ngốn tài nguyên kinh khủng! Bù lại duyệt web nhanh
  Single process: Tất cả các tab đều chạy trên cùng một process duy nhất. Do đó nó có thề tiết kiệm được bộ nhớ để có thể chạy các ứng dụng khác. Đây là điều mà bạn đang cần.

  Giảm độ ngốn pin laptop của Google Chrome - 4626
  Các bạn có thể làm theo cách sau đây để có thể thay đổi các lựa chọn bằng cách thêm vào dòng lệnh ở shortcut của Google Chrome: Click chuột phải lên shortchut của Chrome và chọn Properties. ở khung Target, bạn chỉnh sửa giống như hình.

  Bạn cũng có thể làm tương tự với Process per tab (--process-per-tab) và Process per site (--process-per-site)

  3. Thêm nút giải phóng bộ nhớ

  Click chuột phải ở icon Chrome. Ở ô Target, thêm -purge-memory-button đằng sau “C:\Program Files\GoogleChrome\Application\chrome.exe”.

  Giảm độ ngốn pin laptop của Google Chrome - 4627
  Mỗi khi bạn đang sử dụng Chrome, mở Task Manager của Chrome lên, bằng cách vào Settings>Tools>Task Manager (hoặc nhấm Shift + Esc)

  Task Manager của Chrome cung cấp đầy đủ thông tin về RAM đã tiêu thụ; bao nhiêu tab, tiện ích mở rộng và plus-ins mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể kiểm ta xem cái nào đang tiêu tốn nhiều RAM và tắt nó đi bằng cách click “End Process”.

  4. Chrome có thể lưu hình ảnh, video hay các dữ liệu khác trên bộ nhớ tạm để có thể dễ dàng truy cập. Đương nhiên là nó cần bộ nhớ để có thể hoạt động., nhưng nếu bạn muốn xóa chúng đi thì có thề làm như sau: Settings > Tools > Clear Browsing Data. Chọn “Beginning of Time” nếu muốn xóa tất cả mọi thứ từ trước đến giờ.

  Đây là những cách cơ bản để giảm lượng RAM sử dụng của Chrome. Nếu bạn biết những cách khác, hãy chia sẽ cho Congnghe.5giay nhé.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 18 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37