Phụ kiện Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 12 Tháng mười hai 2014.

 1. Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56555

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56556

  Pin luôn lá một vấn đề nhức nhối và luôn được quan tâm của người dùng khi sử dụng smartphone. Khi làm việc bạn đòi hỏi thời lượng pin của smartphone phải đáp ứng đầy đủ toàn thời gian nhưng hiếm có smartphone nào làm được trừ những dòng cao cấp nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp smartphone xuống pin nhanh khi bạn sử dụng 3G. Để phòng ngừa thì người dùng có những giải pháp sau:
  • Mua sạc dự phòng mang theo
  • Ốp lưng kèm pin mở rộng
  • Pin thay thế kèm dock sạc rời
  Sạc dự phòng hiện nay thì có 5 7 loại, mình là dân công nghệ cũng khó mà phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng nhái. Chưa kể pin dự phòng cũng có quá nhiều hãng sản xuất nhiều dung lượng pin khác nhau, dòng sạc đầu ra cũng khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn được một viên pin dự phòng chất lượng, dòng sạc ổn định và điều quan trọng đối với người dùng hay di chuyển là phải nhỏ gọn nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn rất là khó. Lựa chọn pin dự phòng thường được sử dụng bởi những smartphone nguyên khối không thay pin được.

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56557

  Sự lựa chọn tiếp theo là ốp lưng kèm pin mở rộng. So với lựa chọn pin dự phòng lựa chọn ốp lưng kèm pin càng khó kiếm hơn nữa. Để tìm ra một ớp lưng mà có kèm pin phù hợp với smartphone của bạn chỉ có thể đặt hàng ở nước ngoài về, chi phí cũng khá đắt đỏ. Người dùng thì lại không mặn mà với giải pháp mở rộng pin này lắm khi giải pháp này làm cho smartphone dày lên khá nhiều, có khi là gấp đôi độ dày luôn. Mình đã thấy nhiều ốp lưng dạng này khi gắn vào smartphone thì không được thẩm mỹ ví dụ như iPhone 5S. Lựa chọn này cũng dùng nhiều cho smartphone nguyên khối hơn.

  Tiếp theo một giải pháp nữa đó là bạn sẽ có một viên pin thay thế được sạc đầy 100% khi hết pin thì bạn chỉ cần mở nắp máy và thay pin rất đơn giản. Đây có lẽ là giải pháp chứng mình được lợi thế của các smartphone có nắp lưng mở được, thay pin được như Galaxy S5, Galaxy Note 3….Nếu bạn đã từng mua một smartphone của nội địa Hàn Quốc (hiện đang rất thịnh hành tại Việt Nam vì giá rẻ, nhiều lựa chọn) thì dễ thấy rằng nhà sản xuấn như Samsung hay LG đều cung cấp cho người dùng 2 viên pin và một dock sạc rời bên ngoài. Suy nghĩ của nhà sản xuất cũng đơn giản thôi, nếu bạn quá bận rộn và không thể để smartphone của mình ì ạch với cục sạc dự phòng to tổ chảng, chỉ cần thay pin từ 0% bạn có 100% để sử dụng ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ. Giải pháp này chỉ tốn thời gian khi bạn tắt máy và tháo pin nhưng với cấu hình của smartphone hiện nay việc tắt máy, bật lại hoàn toàn nhanh chóng.

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56558

  Bạn lại đặt câu hỏi là nếu không mua smartphone nội địa Hàn Quốc mà muốn tìm một viên pin cho thay thế cho smartphone tốt và có chất lượng cao thì phải mua ở đâu? Đối với pin thì bạn có thể mua chính hãng hoặc chọn Anker - một hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho smartphone của Mỹ rất nổi tiếng và chất lượng. Chất lượng của Anker được các nhà đánh giá công nghệ cho điểm cao, giá của Anker cũng không thuộc hàng quá cao, hiện cũng được phân phối nhiều tại Việt Nam. Bạn có thể đến những shop như là phukiengiasi.vn chẳng hạn để tậu một cục. Mình nghĩ sự lựa chọn Anker sẽ tốt hơn pin chính hãng khi pin chính hãng hàng nhái rất nhiều hiện giờ, chắc gì bạn đẽ mua được 1 viên pin “chính hãng” ngoài ra pin chính hãng cũng có giá rất cao.

  Một số hình ảnh và thông tin của pin Anker cho Galalxy S5 để bạn có thể tham khảo:

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56559
  Pin Anker cũng được tích hợp chip NFC giống như pin chính hãng

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56560
  Pin Anker cho Galaxy S5 giống hệt pin chính hãng vừa khít

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56561

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56562
  Pin chính hãng S5 và pin Anker S5 có hình dạng giống hệt nhau về chiều dài chiều rộng và độ dày, giống tất cả mọi thứ kể cả chân tiếp xúc, công suất, tính năng NFC. Sự khác biệt duy nhất là tem phát hiện vào nước trên pin Samsung không có ở pin Anker.

  Ngoài ra Anker còn có ốp lưng kèm pin mở rộng cho Galaxy S5:

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56563

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56564

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56565

  Giải pháp nào để kéo dài thời lượng pin cho smartphone? - 56566

  Có lẽ sau bài viết này các bạn cũng hình dung được rằng mình cần gì để kéo dài thời lượng pin của mình rồi. Hãy tùy theo thiết kế cũng như nhu cầu của mình để chọn giải pháp phù hợp. Mình đã sử dụng qua nhiều smartphone và thấy rằng giải pháp thay thế pin là tốt hơn cả. Nhưng đối với các smartphone nguyên khối thì pin dự phòng là sự lựa chọn tất nhiên.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53