Ghép 40 chiếc Galaxy S5 cũ làm máy đào bitcoin

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 31 Tháng mười 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Ghép 40 chiếc Galaxy S5 cũ làm máy đào bitcoin
  Thay vì loại bỏ , sáng kiến "Upcycling" của Samsung giúp những chiếc smartphone đời cũ hữu dụng hơn.


  Ghép 40 chiếc Galaxy S5 cũ làm máy đào bitcoin - 209765
  Cỗ máy đào bitcoin gồm 40 chiếc Galaxy S5.

  Tại một cuộc họp dành cho nhà phát triển ở San Francisco (Mỹ), Samsung đã đưa ra sáng kiến mới mang tên "Upcycling", trong đó tận dụng chiếc smartphone đã ra mắt cách đây nhiều năm và lỗi thời cho "những điều mới mẻ hơn". Một trong những dự án mà hãng trình bày là ghép chúng lại thành một "trâu cày" tiền ảo bitcoin.

  Cụ thể, các chuyên gia tại phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung đã tiến hành ghép 40 chiếc Galaxy S5 lại với nhau. Những thiết bị này chạy hệ điều hành mới được thiết kế riêng thay vì Android, kiểm soát bởi máy tính bảng Galaxy cũ và một chiếc laptop chạy Ubuntu. Cỗ máy được kết nối với chiếc Galaxy S3 cài sẵn phần mềm nhận dạng khuôn mặt, được trang trí hình chim cú mèo ngộ nghĩnh và làm nhiệm vụ bảo mật hệ thống.

  Ghép 40 chiếc Galaxy S5 cũ làm máy đào bitcoin - 209766
  Thiết bị nhận dạng khuôn mặt dùng Galaxy S3, trang trí hình chim cú mèo.

  Samsung đã từ chối mô tả chi tiết về cỗ máy đào tiền ảo này. Tuy nhiên, bản thông tin mà hãng cung cấp cho các nhà phát triển cho thấy, sức mạnh của mỗi 8 chiếc Galaxy S5 có "sức cày" lớn hơn một PC dạng tiêu chuẩn.

  Cũng tại cuộc họp, Samsung nhấn mạnh "Upcycling" không chỉ tận dụng thiết bị cũ để tạo các cỗ máy đào bitcoin mà còn phục vụ cho các mục đích khác. "Upcycling cung cấp phương thức mới giúp các thiết bị cũ bị loại bỏ trở nên hữu ích hơn, từ đó tránh gây ô nhiễm môi trường vì rác thải điện tử. Chúng vẫn có giá trị nhất định và chúng ta nên tận dụng nó thay vì đặt trong ngăn tủ", Robin Schultz, người phát ngôn của Samsung cho biết.

  Hiện tại, Samsung đã cùng bắt tay với iFixit - website chuyên mổ xẻ thiết bị công nghệ - để chuẩn bị khởi động một dự án tái sử dụng thiết bị điện tử cũ, đặc biệt là smartphone. "Upcycling" sẽ là phần quan trọng của dự án này.

  Bảo Lâm (theo Motherboard)
  theo vnexpress
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39