Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hotdeal, 13 Tháng năm 2014.

 1. hotdeal Thành Viên Mới

  Cuối tuần qua, làng game Việt và cộng đồng Counter Strike: Global Offensive (CS: GO) đã nổi sóng với sự kiện team Legends bị tố cáo bán độ trong giải 5eplay vừa diễn ra. Giữa lúc xảy ra căng thẳng Việt Nam và Trung Quốc, dư luận càng phản ứng mạnh mẽ hơn khi bên mua độ là TyLoo - một gaming team nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Vậy thực hư sau nghi án bán độ này là gì?

  Nghi án bán độ xuất phát từ đâu?

  Ngày 10/5, Huyak, thành viên chủ chốt trong Legends team, đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook cho thấy rõ những xích mích cũng như mảng tối trong nội bộ của team. Huyak đã rời Legends ngay sau khi giải 5eplay kết thúc.

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17327

  Huyak

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17328

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17329

  Nhiều game thủ trong cộng đồng CS: GO cho rằng bài viết này có thể là một cách nói ẩn ý về những trận thua khó hiểu của Legends trước TyLoo và NBDALE tại giải 5eplay vừa qua, đồng nghĩa với việc Huyak đang tố cáo đồng đội của mình bán độ. Căng thẳng càng được đẩy lên cao khi các đoạn chat giữa Huyak và một đại diện của TyLoo được công bố, cho thấy phía TyLoo đã gửi các món quà cho Legends, bao gồm 4 khẩu AK47 Fire (giá trung bình 55USD/khẩu) và 3 khẩu AK47 Redline (30USD/khẩu).

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17330

  Ngoài ra, còn thêm một đoạn trao đổi giữa Huyak và một trader (người môi giới) cho thấy trader này sẵn sàng trả 1.000USD để Legends thua.

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17331

  Phản ứng của cộng đồng CS: GO

  Ngay khi thông tin này được đưa ra, cộng đồng CS: GO đã phản ứng rất dữ dội. Các ý kiến trong group CS: GO Việt Nam đều "ném đá" Legends một cách không thương tiếc.

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17332

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17333

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17334

  Một số là do đã bet (đặt cược) toàn bộ gia tài trong game của mình cho Legends và bị mất sạch khi Legends thua. Nhưng hầu hết sự tức giận đều hướng tới việc Legends làm mất danh dự của Việt Nam và đập đổ hình tượng go pro mà họ vừa xây dựng được.

  Game thủ Counter Strike Việt Nam bán độ cho team Trung Quốc - 17335

  Phía Legends nói gì trong sự việc này?

  Đại diện của Legends là TuKoN cũng nhanh chóng lên tiếng sau khi vụ việc được đưa ra. Về cơ bản, Legends thừa nhận việc cố tình thua là có thật, nhưng phủ nhận việc có nhận độ từ TyLoo. Theo đó, Legends cho biết do bị xử ép, cùng với các điều kiện khách quan (như ping cao) khiến họ không có cửa thắng TyLoo. Do đó Legends đã thả và tự đặt cược cho mình thua. Phía Legends cho biết có nhận súng từ phía TyLoo. Nhưng đó là "quà" của TyLoo sau trận đấu chứ không phải 2 bên đã có thỏa thuận trao đổi và mua bán độ từ trước.

  Cộng đồng game thủ CS: GO cũng cho rằng Legends không có cửa thắng với mức ping cao khủng khiếp như vậy (trung bình 212ms, cao nhất là Zac với 450ms). Do đó, phía Legends đã cố tình thua và đặt cược vào cửa thua để gỡ gạc lại lợi ích cho team. Quyết định này đã được cả đội nhất trí.

  Việc Legends có bán độ trước TyLoo hay không vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, niềm tin của cộng đồng với họ đã hoàn toàn sụp đổ. Đây sẽ là một bước lùi rất lớn của cộng đồng Counter Strike Việt Nam trên bản đồ thế giới. Chưa kể, nếu việc bán độ được xác nhận thì team Legends sẽ bị cấm thi đấu và đây sẽ trở thành một vết nhơ lớn với cộng đồng eSport Việt Nam.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Trích lời của founder team LGs
  Chào mọi người,mình xin giới thiệu mình là Ước sn1p3r,một trong những người đầu tiên sáng lập ra team Legends từ những năm 2005,nick facebook của mình không active ở group này nên mình có dùng nick của colombo để viết vài dòng với anh em.

  Đầu tiên mình muốn thay mặt team LG gửi lời xin lỗi đến toàn cộng đồng,các thành viên làm như vây là hoàn toàn sai,nông nổi thiếu suy nghĩ.Mình cũng nhận trách nhiệm của mình,người anh cả của team nhưng lại không theo dõi sát sao nên đã để sự việc đi quá xa như vậy

  Và mình cũng cam kết lại là LG không hề nhận tiền từ Tyloo để bán độ,và cũng không hề có chuyện Tyloo thỏa thuận trước trận đấu với LG để mua chuộc LG.

  Mình cũng xin cảm ơn cộng đồng trong thời gian qua đã luôn ủng hộ team LG.Đang từ 1 team được cộng đồng ủng hộ,được ngưỡng mộ,để đến bây giờ trở thành tội đồ,thực tình các anh em cũng rất buồn.Anh em cũng không dám mong được cộng đồng tha thứ,chỉ mong mọi người để cho chuyện này dần lắng xuống,và cộng đồng tiếp tục được phát triển.

  Điều cuối cùng mình muốn nói là kể từ bài viết này,4 thành viên team LG gồm có TuKoN,COLOMBO,darklord,zac và Huyak(đã tự out từ trước đó) sẽ không còn là thành viên của team LG nữa,không còn mang tiếng nói của team LG nữa.Mọi thông tin gì về team LG mọi người xin hãy liên lạc với mình ( Ước) số điện thoại :0983458910.

  Cảm ơn mọi người đã bỏ ra thời gian để đọc những dòng viết này !

  Cả 5 thành viên LGs đều đã bị kick out :)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42