Kinh nghiệm Game mobile - Việt Nam mạnh hơn thế giới

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi CN5S_HHH, 23 Tháng tám 2013.

 1. CN5S_HHH Thành Viên Mới

  Game mobile - Việt Nam mạnh hơn thế giới - 255

  Thị phần PC ngày càng xuống dốc và vẫn chưa thấy dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Ngoại trừ hệ máy consolethiết bị chơi game chuyên dụng thì sự thống trị của thể thao điện tử trên PC vẫn là vô địch và có lẽ phải rất lâu nữa PC mới thực sự có đối thủ trực tiếp.

  Một nghiên cứu tại Mỹ của ESA – Hiệp hội phần mềm giải trí gần đây đã chỉ ra nền tảng console đang được sử dụng nhiều nhất để phục vụ nhu cầu giải trí của các hộ gia đình. Tiếp theo sau là chơi game trên các thiết bị PC, Smartphones, máy cầm tay và thiết bị không dây khác.

  Game mobile - Việt Nam mạnh hơn thế giới - 256
  Thống kê của ESA -
  Kết quả không bất ngờ khi PC chiếm tới 63% trong khi smartphone chỉ dừng lại ở mức 43%, chưa tới một nửa số hộ gia đình tham gia khảo sát.

  Theo những thống kê gần đây của các hãng điều tra trên toàn thế giới thì doanh số bán ra của PC đang giảm xuống nhanh chóng. Đã 5 quý liên tiếp lượng bán ra giảm. Chỉ tính riêng quý 2 năm nay nó đã giảm tới 10,9%. Vậy những thống kê của ESA thực sự là thông tin đáng mừng cho nhà sản xuất game PC cũng như game thủ PC khi mà sự bành trướng của thị trường Smartphone, Tablet ngày càng mạnh mẽ kéo theo game mobile càng phát triển.

  Tại Việt Nam, thị trường mobile - ngược lại, đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Cuộc chiến mobile game từ di động đến chợ ứng dụng người Việt đang cực kỳ gay gắt.

  Có dịp ngồi lại cùng đại diện một game chơi bài giải trí có thị phần lớn nhất tại Việt Nam, mới thấy rằng cạnh tranh trong ngành này khốc liệt đến mức "soi mói" nhau từng lỗi nhỏ. Ngoài ra, game mobile cũng đang phủ sóng đến cả những hệ máy thấp cấp, phổ thông của Nokia S40 và feature phone.

  Game mobile - Việt Nam mạnh hơn thế giới - 257

  Còn đối với các chợ ứng dụng, ngày hội Mobile Day đã mở ra hàng loạt hướng để kiếm tiền cùng ứng dụng. Càng nhiều ứng dụng Việt có lượt tải cực cao trên các chợ ứng dụng. Đây có lẽ cũng là hướng tốt để các developer Việt vùng lên cạnh tranh cùng thế giới sau bao năm gia công.

  Riêng tôi cũng thấy 1 điều: PC games đang trở thành hard core, còn game trên Mobile đang trở thành một nhu cầu casual game tất yếu. Nếu không có mobile, liệu candy crush có thành công đến thế? Và ngay cả Battlefield 4 (tựa game lùm xùm với vụ Hoàng Sa) cũng đưa hẳn một chế độ chơi mạng lên tablet/smartphone cơ mà!

  Game mobile - Việt Nam mạnh hơn thế giới - 258
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tám 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49