Khám phá Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi VanHelsing, 29 Tháng mười 2014.

 1. Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42128

  Những chiếc điện thoại thông minh đang dần trở nên phổ biến hơn đối với cuộc sống của con người. Tuy nhiên với một số người khiếm thính hay khiếm thị thì việc sử dụng điện thoại vẫn còn gặp phải một số cản trở nhất định. Samsung Galaxy Note 4 đã tích hợp một số chế độ trợ giúp người khiếm thính và khiếm thị sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42129

  Việc giao tiếp với những người khiếm thính thật sự sẽ rất khó khăn đối với những người không hiểu ngôn ngữ thông qua cử chỉ, đây có thể là giào cản việc giao tiếp với bên ngoài của những người khiếm thính. Trên Note 4 với cây bút S Pen, có thể người khiếm thính sẽ dễ dàng trao đổi thông tin qua dạng văn bản ở mọi lúc và mọi nơi.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42130

  Đồng thời với việc hỗ trợ camera trước trên Galaxy Note 4, người khiếm thính có thể thực hiện việc gọi điện thoại thông qua video để có thể trao đổi với mọi người một cách dễ dàng hơn. Camera mặt trước của Galaxy Note 4 với khẩu độ f1.9 cung cấp một góc mặc định 90 độ và góc rộng lên đến 120 độ, cho phép gọi điện thoại video tốt hơn bởi có thể hiển thị ngôn ngữ ký hiệu tốt hơn, ngay cả trong môi trường trong nhà tối.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42131

  Chưa dừng lại ở đó, Note 4 còn trang bị một tính năng có tên "Doorbell Detector", với tính năng này Galaxy Note 4 có thể nhận ra / phát hiện các âm thanh của chuông cửa ( khi nó được ghi trên thiết bị) hoặc em bé khóc và thông báo cho người sử dụng thông qua những rung động hay ánh sáng trên các thiết bị đeo tay thông minh.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42132
  Ngoài ra với những người có thị giác kém hoặc khiếm thị, Galaxy Note 4 cũng cung cấp một số tính năng hỗ trợ để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với điện thoại cũng như tính năng thông minh được tích hợp. Trong số đó có "TalkBack", đọc nội dung mỗi khi người dùng touch lên tính năng nào đó, khu vực nào đó trên màn hình.

  Một số tính năng hữu ích khác:
  • "Dark Screen" giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng khiếm thị bằng cách cho phép họ sử dụng một số tính năng của điện thoại thông minh ngay cả khi màn hình được tắt.
  • Người sử dụng cũng có thể phóng to màn hình bằng cách chạm lên màn hình ba lần liên tiếp.
  • Người dùng có thể thiết lập để nhận được các tín hiệu về những notification cho đến khi họ xem.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42133

  Galaxy Note 4 hỗ trợ sử dụng Camera và Gallery tốt hơn

  Tính năng "Image Reader" cho phép người dùng nhận được hướng dẫn bằng giọng nói của các loại tập tin, ngày tháng, địa điểm, thời tiết, những chủ thể của tập tin ảnh. Khi chụp ảnh, tính năng "Voice guide" sẽ phát hiện số lượng người (chủ thể) và vị trí trên các bức ảnh và hướng dẫn người sử dụng để chụp ảnh tốt hơn. (tính năng này đã xuất hiện từ Galaxy Core).

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42134
  Ngoài ra thì Note 4 cũng cung cấp một tính năng khác có tên "Air Wake up", bạn có thể dễ dàng khởi động màn hình của Galaxy Note 4 bằng cách đưa tay lên phần mặt trước qua các cảm biến của điện thoại.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42135
  Assitant Menu là một tính năng khá tiện dụng trên Galaxy Note 4, cho phép người dùng thiết lập một số cử chỉ khó khăn thành một lựa chọn cảm ứng đơn giản xuất hiện trên màn hình.

  Galaxy Note 4 cung cấp các công cụ thích hợp cho người khiếm thính và khiếm thị - 42136
  "Direct Access" sẽ tận dụng tôi đa vai trò của phím home trên Galaxy Note 4, khi người sử dụng nhấn trực tiếp 3 lần vào phím home sẽ có thể truy cập nhanh vào những tính năng Direct Acesss.

  Bạn cũng có thể xem thêm video dưới đây để biết được Galaxy Note 4 đã giúp một người khiếm thính có tên André Lathouwers - Chủ tịch Fevlado, cho thấy công nghệ trên Galaxy Note 4 đã giúp ích cuộc sống của ông và những người khiếm thính như thế nào.


  Nguồn : Samsungtomorrow
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  hay quá. rất hữu ích.

Chia sẻ trang này