Review Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi phucuongax, 23 Tháng mười một 2014.

 1. phucuongax Thành Viên Mới

  Với bài viết này, tác giả sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan hơn khi sạc điện thoại từ 0%.

  1. Tính năng Quick Charging 2.0
  Xin chào các bạn, có lẽ điều khó để đánh giá nhất ở một chiếc smartphone đó chính là dung lượng, chất lượng và thời lượng thực sự của pin vì chỉ có cách trải nghiệm trong một thời gian dài mới có thể đánh giá được những quảng cáo có cánh mà nhà sản xuất cung cấp có thực sự là đúng hay không. Với bài viết này, tác giả sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan hơn khi sạc điện thoại từ 0%.

  Đầu tiên, tác giả xác nhận tính năng Quick Charging 2.0 trên các dòng chip SnapDragon mới hoạt động tốt trên chiếc GN4. Tác giả chưa có điều kiện sử dụng chiếc Galaxy sử dụng chip 8 lõi Exynos của Samsung nhưng xin được dự đoán là chất lượng tương tự, vì từ lúc Samsung phân tách hai dòng chip để sử dụng với nhiều thị trường đến nay, chưa có những cáo buộc nào về sự sai biệt chất lượng giữa hai phiên bản nói trên. Chỉ cần một lỗi lầm nhỏ về mặt chất lượng thì chắc chắn truyền thông và những công ty đối thủ sẽ chắc chắn không bỏ qua.

  Dưới đây là hình ảnh minh họa từ lúc GN4 bắt đầu sạc là 1% (thực chất là 0% nhưng do pin lên nhanh quá) đến khi đạt mức 50% thì thời gian đã trôi qua là 30 phút 19 giây. Một kết quả khá tốt.

  Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin - 50445

  Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin - 50446

  Do đang có nhiều giới hạn về công nghệ vật liệu nên những viên pin điện thoại thông thường đang dùng pin Lithium-ion vẫn chưa thể có kích thước nhỏ hơn mà dung lượng thực sự cao hơn đến mức đột phá. Để thỏa mãn phần nào nhu cầu của người dùng, nhà sản xuất đã cố gắng bù đắp khuyết điểm này bằng tính năng Quick Charging 2.0 khiến chúng ta có thể sạc điện thoại nhanh hơn trong 1 thời gian ngắn trong những tình huống cần thiết.

  Vì những bí mật sâu về công nghệ không được tiết lộ bởi nhà sản xuất, video tính năng Quick Charging 2.0 trên trang web chính thức của Qualcom tập trung vào tính tiện lợi cho người dùng khi thời gian trong xã hội hiện đại thực sự quý hơn vàng.
  Video:

  Tính năng Quick Charging hoạt động tốt là do có các mạch điều khiển dòng điện và điện áp khi sạc pin trong GN4, việc thay đổi giữa những chế độ sạc khác nhau như sạc nhanh hay sạc duy trì một cách hoàn toàn tự động khiến hiệu suất sạc cao hơn hẳn những chiếc điện thoại thế hệ cũ.

  Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin - 50447
  2. Tính năng Ultra Battery Saving

  Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin - 50448

  GN4 có hai chế độ tiết kiệm pin, một là chế độ tiết kiệm pin thông thường có ở hầu hết các dòng điện thoại, hai là chết độ siêu tiết kiệm pin, vốn chỉ mới xuất hiện ở các dòng sản phẩm gần đây như GN4. Các bạn dễ dàng tìm thấy tùy chọn này trong mục Setting -> Power Saving.

  Giải thích:

  Ở chế độ tiết kiệm pin thường:
  • CPU – Bộ xử lý của điện thoại sẽ được làm giảm tốc độ tối đa (vốn đã quá cao với những điện thoại mới) mà vẫn ở mức chấp nhận được. Bạn không thể nhận ra điều này khi không chơi những game bom tấn hoặc xử lý các tác vụ nặng.
  • Màn hình sẽ được chuyển thanh màu xám và giảm một chút độ sáng.
  Ở chế độ siêu tiết kiệm pin, chúng ta có thêm:
  • Tắt sóng 3G, Wifi và các loại kết nối khác ngay khi khóa điện thoại
  • Những tính năng khác như chạy ứng dụng của bên thứ 3 sẽ bị hạn chế, bạn chỉ có thể sử dụng những ứng dụng cơ bản như nghe, gọi, email, facebook…
  • Tắt hầu hết các phần mềm chạy ngầm làm giảm tối đa nguy cơ hao pin.
  Galaxy Note 4 - Bước đột phá ở pin - 50449

  Đánh giá:

  Các bạn nên tập thói quen bật chế độ tiết kiệm pin thông thường khi cho rằng mình không sử dụng GN4 nhiều cho những công việc đơn thuần vì điều này làm tăng thời gian sử dụng của bạn đáng kể, đối với tác giả là hơn 2 ngày không sạc pin.

  Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm pin khi đi du lịch hoặc đi phượt ở những nơi vắng vẻ. Tuy nhiên xin lưu ý là máy sẽ không tự động kết nối internet để download email mới về khi sử dụng chế độ này.
  Chủ đề tương tự
 2. Mỹ Hà Trần

  Mỹ Hà Trần Thành Viên Mới

  Mình xài máy nhiều nên cũng rất quan tâm tới Pin, ở Note 4 thì hoàn toàn yên tâm. Thời gian sạc pin nhanh, sử dụng lại lâu
 3. Minh Thy

  Minh Thy Thành Viên Mới

  Tính năng Quick Charging có vẻ rất là hấp dẫn đây :3 30'19s mà sạc được 50% pin thì ngon rồi
 4. Hong Bach

  Hong Bach Thành Viên Mới

  Mình cũng thường bật chết độ tiết kiệm pin, cảm thấy khả năng của pin được phát huy tối đa
 5. Thanh Trúc 718

  Thanh Trúc 718 Thành Viên Mới

  Tính năng Ultra Battery Saving có vẻ rất được lòng người hâm mộ. Dù khi bật tính năng này thì nhiều ứng dụng sẽ bị hạn chế nhưng đổi lại nó duy trì sự sống cho Note 4 khá lâu
 6. Trung Mạnh

  Trung Mạnh Thành Viên Mới

  Cả 2 tính năng này đều rất đáng được quan tâm. Note 4 không chỉ tốt về phần cứng mà các tính năng dành cho pin cũng rất ok

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Sim đẹp giá bèo là có thật!
Sim đẹp giá bèo là có thật!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:03
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
Đăng kí nhạc chờ giấc mơ tỉ phú!
bởi Buiducnam, 10 Tháng hai 2019 lúc 14:12