Tin tức Galaxy Note 3 dính nghi án hack?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi trungnguyen, 2 Tháng mười 2013.

 1. Trước đây, khi Samsung ra mắt Galaxy S4 với điểm số benchmark cao ngất ngưởng đã có nhiều người tán thưởng sức mạnh của thiết bị. Tuy nhiên sau đó các hacker đã phát hiện khi chạy các phần mềm đánh giá hiệu năng, Samsung đã sử dụng thủ thuật để CPU cũng như GPU chạy nhanh hơn xung nhịp của chúng khi chạy tác vụ thông thường. Hiện tại lịch sử đã lập lại với chiếc Galaxy Note 3 vừa ra mắt.

  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1297

  Trang Arstechnica.com đã phát hiện ra vấn đề khi benchmark Galaxy Note 3 bằng phần mềm Geekbench. Trong khi xử lý các tác vụ đơn giản thì chỉ có một nhân CPU của thiết bị là hoạt động nhưng khi bước vào benchmark, Note 3 đã tận dụng cả 4 nhân CPU chạy ở tốc độ cao nhất và cho ra điểm số vượt mặt tất cả smartphone khác.

  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1298

  Điều đó là hiển nhiên vì trong quá trình benchmark các smartphone khác chỉ dùng một nhân CPU mà thôi. Arstechnica.com cũng thử nghiệm trên Nexus 4 của Google thì chỉ một nhân CPU hoạt động ở mức xung nhịp thấp nhất có thể.

  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1299

  Một điểm đáng chú ý là khi sử dụng một thủ thuật để đổi tên Geekbench thành Stealthbench thì CPU của Note 3 hoạt động như mọi smartphone khác. Điều này cho thấy chế độ tăng tốc khi benchmark của Samsung chỉ hoạt động khi nó nhận dạng được chương trình đang được dùng để benchmark mà thôi.

  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1300


  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1301
  Một đoạn mã dùng để điều khiển chế độ tăng tốc benchmark.

  Bảng so sánh tốc độ của Samsung Galaxy Note 3 khi đã và chưa tăng tốc:

  Galaxy Note 3 dính nghi án hack? - 1302
  Dường như Samsung vẫn chưa rút kinh nghiệm từ Galaxy S4 hay hãng muốn biến đây thành một “đặc trưng” của riêng mình mới có? Điều này không công bằng chút nào đối với các nhà sản xuất khác. Thật nguy hiểm khi sau này các hãng khác lại chạy đua theo bằng phương pháp tương tự thì sẽ lại mở ra một cuộc đua benchmark vô nghĩa. Và sẽ càng nguy hiểm hơn nữa khi chỉ chăm chăm vào điểm số mà quên đi trải nghiệm thực tế của người dùng.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  nên sửa lại là cheat, đừng dùng từ hack

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49