Đời sống Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi ITVN_5S, 6 Tháng mười hai 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Công ty gia công Foxconn, đơn vị lắp ráp smartphone lớn nhất cho Apple, đang xem xét mở một nhà máy ở Việt Nam để giảm thiểu các tác động của cuộc chiến tranh thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, theo hãng tin Reuters.

  Foxconn xem xét mở nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam - 249103

  Thông tin trên được đưa ra sau khi một số giám đốc điều hành của Foxconn trong cuộc trả lời phỏng vấn Reuters tuần trước đã chỉ ra Việt Nam và Thái Lan là những điểm đến được ưu tiên lựa chọn nhằm tránh tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc do đáp ứng được yêu cầu về lao động lành nghề và hạ tầng phù hợp.

  Hãng tin Reuters ngày 4/12 trích dẫn thông tin được đăng trên Báo Đầu tư (Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam) một ngày trước đó cho biết: “Tập đoàn Foxconn và Ủy ban Nhân dân Hà Nội đang hợp tác để mở một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam nhằm tránh những tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc”.

  Thông tin được Báo Đầu tư dẫn lời từ ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

  “Chúng tôi đang thảo luận về khả năng này với Foxconn”, ông Lộc xác nhận lại với Reuters nhưng không cho biết thêm chi tiết.

  Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, phản hồi lại Reuters: “Theo chính sách bảo mật nghiêm ngặt của công ty, Foxconn không bình luận về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng, hoặc bất kỳ sản phẩm nào của mình”.

  Trong một diễn biến có liên quan, sau cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ở Argentina, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí không áp thêm thuế vào hàng hoá của nhau trong vòng 90 ngày, từ ngày 1/1/2019, để tiến hành các cuộc đàm phán.

  Theo baohatinh.vn
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2018

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều