Phụ kiện FLIR One: Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh hồng ngoại

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi bungsagud, 9 Tháng một 2014.

 1. bungsagud Thành Viên Mới

  Tại CES 2014, Flir, công ty chuyên cung cấp máy ảnh nhiệt, mới đây đã công bố một phụ kiện mới cho iPhone, giúp biến nó trở thành một chiếc máy ảnh nhiệt thực thụ với giá thành rẻ hơn rất nhiều.

  FLIR One: Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh hồng ngoại - 7757

  Máy ảnh nhiệt hay còn gọi là máy ảnh hồng ngoại thường có giá thành rất đắt đỏ, đó là lý do tại sao nó chỉ chủ yếu được sử dụng bởi các nhân viên cứu hỏa, các nhà nghiên cứu động vật về đêm. May mắn thay, tất cả điều đó giờ đây đã thay đổi nhờ vào một phụ kiện mới dành cho iPhone mang tên gọi FLIR One. Nó bao gồm một chiếc dock iPhone đi kèm với một máy ảnh nhiệt nhỏ gắn ở mặt sau. Tất cả những gì bạn phải làm là lắp FLIR One vào iPhone 5 hoặc iPhone 5s, và tải về các ứng dụng thiết lập chế độ chụp ảnh nhiệt chuyên dụng đi kèm.

  FLIR One: Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh hồng ngoại - 7758

  FLIR One: Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh hồng ngoại - 7759
  Bằng cách sử dụng hình ảnh chuyển động, kết hợp các lớp đa quang phổ, nó có thể tạo ra các hình ảnh lai, bổ sung thêm chi tiết để cho ra hình ảnh nhiệt, hoặc địa hình trong bóng tối. Khi hướng camera vào một chủ thể, FLIR One cũng sẽ cung cấp nhiệt độ của chủ thể đó ngay trong thời gian thực.

  FLIR One: Phụ kiện biến iPhone thành máy ảnh hồng ngoại - 7760

  FLIR đã phải mất hơn hai năm nghiên cứu và phát triển để tạo ra Lepton, camera nhiệt với kích thước chỉ nhỏ hơn một đồng xu trên chiếc ốp đặc biệt này. Mặc dù có kích thước nhỏ bé như vậy, nhưng nó lại rẻ hơn nhiều so với ống kính nhiệt bình thường với mức giá khoảng 1000 USD (trên 21 triệu đồng) mỗi chiếc. FLIR One sẽ sớm được tung ra thị trường vào đầu năm nay với giá 350 USD (hơn 7,3 triệu đồng), với một phiên bản Android dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

  Tiến Tùng

  Theo Engadget
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 9 Tháng một 2014

Chia sẻ trang này