Tin tức Firmware dành cho Nokia X đã có mặt trên thị trường

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi bungsagud, 12 Tháng ba 2014.

 1. bungsagud Thành Viên Mới

  (Dân trí) - Mặc dù sản phẩm chưa chính thức có mặt trên thị trường nhưng phiên bản phần mềm (Firmware) của Nokia X cũng đã bắt đầu đến tay người tiêu dùng.

  Theo đó, trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developer vào hôm 1/3 vừa qua, thành viên có nickname djtonka đăng tải một bài viết hướng dẫn người dùng cách nạp firmware Stock (phần mềm do nhà sản xuất cung cấp). Trong bài viết, thành viên djtonka chia sẻ đường dẫn tải về bộ phần mềm để có thể nạp cho Nokia X bao gồm: ROM có đến 22 tập tin và một phần mềm kết nối thiết bị với máy tính Windows mang tên Nokia Case Suite (dung lượng 247 MB). Song song đó, thành viên này còn hướng dẫn khá chi tiết cách thức để nạp phần mềm cho Nokia X nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Firmware dành cho Nokia X đã có mặt trên thị trường - 11295
  Phần mềm chạy trên máy tính Windows giúp nạp Firmware cho Nokia X.

  Nokia X sử dụng nền tảng Android 4.1.2 (Jelly Bean) nhưng được thương hiệu này tuỳ biến lại một giao diện khác biệt so với chiếc Android truyền thống. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng các dịch vụ của Google, Nokia X được thay bằng các dịch vụ đến từ Microsoft, qua đó thiết bị không tích hợp chợ ứng dụng Google Play, Google Mail...

  Firmware dành cho Nokia X đã có mặt trên thị trường - 11296
  Nokia X sau khi Root có thể sử dụng các dịch vụ của Google như Google Play...

  Chính vì lẽ đó, để có thể sử dụng hết công suất mà một chiếc Android thuần tuý có thể làm được, bắt buộc người dùng phải Root thiết bị để can thiệp sâu vào hệ thống. Mặt khác, việc Root thiết bị hoàn toàn không đơn giản chút nào, nó có thể gặp phải sự cố nếu bạn làm không đúng cách hoặc tập tin được tải về gặp phải lỗi... Tất nhiên, việc Root thiết bị làm ảnh hưởng đến sản phẩm và sẽ không được Nokia chấp nhận bảo hành.

  Tuy nhiên, việc tung ra phần mềm cập nhật cho Nokia X đây thật sự là một tin vui dành cho người dùng đang có ý định mua sắm dòng sản phẩm chạy Android đầu tiên của Nokia. Nếu có sơ suất trong quá trình Root và gặp lỗi, bạn có thể cập nhật lại phần mềm như một chiếc điện thoại mới được xuất xưởng.

  Theo thông tin từ Nokia Việt Nam, vào lúc 14 giờ ngày 11/3, Nokia sẽ chính thức công bố về ngày bán ra cũng như mức giá bán chính thức của Nokia X tại thị trường Việt Nam. Mức giá bán dự kiến được công bố trước đó là 2,8 triệu đồng.

  Quốc Phan
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này