Facebook xin lỗi vì bắt người dùng phải để tên thật

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi kiyeusu, 3 Tháng mười 2014.

 1. kiyeusu nsnǝʎıʞ

  Facebook đang bị phản đối gay gắt vì yêu cầu người dùng sử dụng tên thật trong tài khoản Facebook, nếu không các tài khoản sẽ bị khóa.

  Facebook xin lỗi vì bắt người dùng phải để tên thật - 37752

  Trong một thông cáo mới đây, Facebook đã lên tiếng xin lỗi “vì những khó khăn, rắc rối mà chúng tôi đã gây ra” khi yêu cầu tài khoản Facebook của người dùng phải dùng tên thật. Tuy nhiên, Facebook nói rằng chính sách đó đã bị hiểu nhầm. “Chính sách của chúng tôi không bao giờ yêu cầu mọi người trên Facebook phải dùng tên pháp lý (được pháp luật công nhận). Tinh thần của chúng tôi là mọi người trên Facebook dùng tên thật, tên mà họ vẫn dùng trong đời sống thực”.

  Tuy nhiên, chính sách của Facebook quả thực khó hiểu, khi ghi rõ: “Tên bạn dùng trên Facebook phải là tên thật như nó được ghi trong thẻ tín dụng, bằng lái xe hoặc thẻ sinh viên”.

  Facebook xin lỗi vì bắt người dùng phải để tên thật - 37753
  Sister Roma phản đối mạnh mẽ việc Facebook bắt dùng tên thật và khóa các tài khoản bị báo cáo là dùng tên giả. - Ảnh: BI

  Một trong những người bị ảnh hưởng bởi chính sách này và đã bị khóa tài khoản là Sister Roma, một thành viên của cộng động LGBT (cộng đồng của những người đồng tính).

  Một tài khoản sẽ bị xem là đang dùng tên giả, nếu có một ai đó gửi báo cáo cho Facebook.

  Theo ictnews​
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  ko thix chính sách này, dù ít dùng facebook.
 3. dinh duong the thao

  dinh duong the thao Thành Viên Mới

  Tuy nhiên, chính sách của Facebook quả thực khó hiểu, khi ghi rõ: “Tên bạn dùng trên Facebook phải là tên thật như nó được ghi trong thẻ tín dụng, bằng lái xe hoặc thẻ sinh viên”.

  Trên thế giới ảo , thì info của mình ẩn càng tốt đỡ phải bị người khác lợi dụng .

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều