Tin tức Facebook sắp mất 355 tỉ chỉ vì một sinh viên Luật

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi iPhone, 8 Tháng tám 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Tỉ phú Mark Zuckerberg và mạng xã hội lớn nhất thế giới sắp phải ra hầu tòa vụ kiện lớn nhất trong lịch sử của hãng này.

  Anh chàng sinh viên Max Schrems đang trở thành tâm điểm của làng công nghệ thế giới khi dám đứng ra kiện "ông lớn" Facebook về hành vi xâm phạm thông tin cá nhân người dùng. Cuộc chiến tưởng như giữa chàng David bé nhỏ và gã khổng lồ Goliath này bất ngờ lại có cửa thắng nghiêng về phía cậu sinh viên học Luật hơn! Điều đặc biệt của vụ kiện này chính là Max Schrems không đứng ra thưa kiện một mình mà đã kêu gọi được tới hơn 20,000 người dùng Facebook khác cùng tham gia với mình, biến đây trở thành một trong những vụ kiện lớn nhất trong lịch sử mạng xã hội này.

  Facebook sắp mất 355 tỉ chỉ vì một sinh viên Luật - 28267

  Theo đó, với việc kiện Facebook vi phạm đạo luật bảo vệ thông tin cá nhân người dùng sản phảm, dịch vụ tại châu Âu, hầu như tất cả người dùng mạng xã hội này trên toàn thế giới cũng có thể tham gia vụ kiện bởi khi họ tham gia Facebook đều có các điều khoản liên quan đến việc bảo mật thông tin người dùng mà họ đã cung cấp cho Facebook. Chính điều này đã giúp Max Schrems kêu gọi được hơn 20,000 người khác (chủ yếu là người dùng trong khu vực châu Âu) tham gia vụ kiện cùng.


  Nếu thắng kiện, mỗi người trong số họ sẽ được bồi thường khoảng 500 euro. Và con số dự kiến Facebook sẽ phải chi ra cho vụ kiện này lên tới gần 13 triệu euro, tương đương với hơn 355 tỉ đồng nếu không 'đảo ngược được tình thế'. Bất chấp việc con số 13 triệu euro không phải là quá lớn với 'đại gia' mạng xã hội này, nhưng nó hứa hẹn sẽ là một đòn đau vào giá trị cổ phiếu của Facebook cũng như nguy cơ tiềm ẩn bị kiện bởi nhiều người dùng khác.

  Dzi Dzi
  Chủ đề tương tự
 2. Mr.T

  Mr.T Guest

  Ak đù...Vậy mình muốn tham gia có được hok ta? Kiếm chút cháo hoho
 3. V THANH PHONG V

  V THANH PHONG V Thành Viên Cấp 4

  dăng ký 1 vé đi bạn

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37