Tin tức Facebook hi sinh giao diện bóng bẩy vì người dùng?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Thanhnien, 3 Tháng tư 2014.

 1. Thanhnien Thành Viên Mới

  Hồi năm ngoái, Facebook từng thông báo hãng sẽ thiết kế lại giao diện tin tức (News Feed) của mình và thay đổi này đem tới cho người dùng những bức ảnh hiển thị với kích cỡ lớn hơn.

  Facebook hi sinh giao diện bóng bẩy vì người dùng? - 13360
  Giao diện thiết kế của Facebook một năm trước

  Tuy nhiên, cải tiến về giao diện trên chưa bao giờ "ra mắt chính thức", vì chỉ một phần nhỏ người dùng được sử dụng giao diện mới, phần còn lại vẫn ở lại với giao diện cũ.

  Vào hồi đầu năm nay, Facebook lại tiếp tục đem đến cho các tín đồ của mình một giao diện hoàn toàn mới và ra mắt “công bằng hơn” với tất cả mọi người, đó chính là giao diện như chúng ta thấy hiện nay.

  Facebook hi sinh giao diện bóng bẩy vì người dùng? - 13361
  Giao diện News Feed phổ biến như chúng ta thấy ngày nay

  Vậy, tại sao mạng xã hội lớn nhất thế giới lại bỏ công cải tiến giao diện nguyên bản năm 2007 của mình? Theo Dustin Curtis, một blogger công nghệ cho biết ông từng được nghe các nhân viên của Facebook kể rằng, giao diện thiết kế bắt mắt cùng với những bức ảnh “quá khổ” đã thu hút sự chú ý của người dùng nhiều tới mức họ không quan tâm tới những phần còn lại trong trang tin tức, và điều này gây bất lợi đối với hình ảnh quảng cáo.

  Tuy nhiên, nhân viên thiết kế sản phẩm của Facebook – bà Julie Zhou đã lên tiếng phủ nhận những thông tin của Curtis và cho rằng lý do Facebook sử dụng giao diện kiểu cũ chính là vì hầu hết các Facebooker hiện nay vẫn dùng những chiếc máy tính cũ có màn hình hơi khiêm tốn. Đối với họ, thiết kế giao diện cũ vẫn phù hợp với máy của họ hơn giao diện “ảnh to” mà Facebook từng sử dụng một năm về trước.


  Facebook hi sinh giao diện bóng bẩy vì người dùng? - 13362
  Julie Zhou - nhân viên thiết kế sản phẩm của Facebook

  Bà viết:
  Ngoài ra, bà Zhou cũng cho biết nhiều cuộc thử nghiệm đã chỉ ra Facebook thu được nhiều lợi nhuận hơn trên giao diện “ảnh to” nhưng chúng cũng tồn tại một mặt hạn chế về khả năng chia sẻ nội dung, đăng nhận xét hay tham gia vào hội, nhóm của người sử dụng.

  Theo người viết, lý giải của nữ nhân viên Facebook hoàn toàn hợp lý và có vẻ như, Facebook đã làm được một điều đúng đắn. Điều thú vị ở đây chính là Facebook vẫn dành một sự quan tâm nhất định đối với người dùng, đặc biệt là các khách hàng ở những quốc gia có điều kiện khoa học và kinh tế chưa phát triển. Nhưng về lâu dài, điều đó có thể khiến hãng khó phát triển theo hướng hiện đại hóa và nó cũng tạo điều kiện cho các startup nhỏ hơn tăng trưởng nhanh hơn, nhất là khi họ không phải lo cho hàng tỷ người dùng ở các quốc gia chưa phát triển.


  Facebook hi sinh giao diện bóng bẩy vì người dùng? - 13363
  Facebook vẫn dành sự quan tâm nhất định đối với người dùng ở các quốc gia khác nhau​

  Mark Zuckerberg nhận thức được điều này và đó là lý do tại sao anh phải tiếp cận các thị trường mới và triệt tiêu các đối thủ tiềm năng bằng cách mua lại như Instagram, WhatsApp hay Oculus.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  vì FB ads thì có :|
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Tớ thấy cái giao diện này trông cực kỳ ngu xuẩn! @@, cái font chữ thì @!#@$%#^&fuck%$#^!
 4. ryu

  ryu Thành Viên Mới

  có cách chữa font mà :D
  CN5S_DanLe thích bài này.
 5. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  ừa, mà tại thấy cái font mặc định nó củ chuối. Bạn thấy mình nói đúng không?
 6. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Quá đúng, nhìn như bị lỗi font

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53