E-reader "NeRD", máy đọc sách cho lính Hải Quân

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 11 Tháng năm 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Do vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin, các thủy thủ lực lượng Hải quân Mỹ không được sử dụng Smartphone hay Tablet. Sách, báo, tạp chí thì không thể lưu trữ quá nhiều trên tàu được. Chính vì thế, máy đọc sách chuyên dụng NeRD ra đời để có thể phục vụ nhu cầu thông tin giải trí, học tập tốt hơn cho thủy thủ đoàn.

  E-reader "NeRD", máy đọc sách cho lính Hải Quân - 17160

  Thời gian dài lênh đênh trên biển, các thủy thủ sẽ có rất nhiều thời gian để đọc sách. Tuy nhiên, không thể đem nhiều thể loại sách giấy, tạp chí cùng một lúc cho nhiều thể loại và khẩu vị đọc khác nhau của mỗi người. Nhiều thủy thủ sẽ cảm thấy những cuốn sách cũ rích vô vị và nhàm chán.

  Chính vì thế lực lượng Hải quân đã có một giải pháp: Chiếc máy đọc sách NeRD (The Navy eReader Device) nhỏ gọn, được tùy chỉnh, có thể lưu trữ 3000 tựa sách khác nhau. Thiết bị không có kết nối sóng điện thoại hay Wi-Fi, vì thế chắc chắn sẽ không có một thiết bị nào có thể hack từ xa hoặc xác định được vị trí của chiếc e-Reader này.

  Dự tính mỗi tàu ngầm trong hạm đội sẽ được phát 5 chiếc NeRD để thử nghiệm trước. Sau đó, tất cả các tàu còn lại trong lực lượng sẽ được trang bị. Nilya Carrato, trợ lý chương trình thư viện Hải quân tổng hợp Mỹ đã nhận được rất nhiều e-mail ửng hộ từ các thủy thủ sau khi họ nghe được thông tin từ dự án này.

  E-reader "NeRD", máy đọc sách cho lính Hải Quân - 17161

  Mỗi chiếc NeRD chứa các thể loại sách như: tiểu thuyết, sách bán chạy nhất, các thể loại kinh điển và sách lịch sử được lựa chọn bởi Hải quân. Họ có thể đọc được những cuốn sách phổ biến nhất như "Game of Thrones" series, "The Girl With the Dragon Tattoo," "Ender's Game," "The Lord of the Rings," Stephen King's "The Stand" hay "The Immortal Life of Henrietta Lacks."

  Dự án này được sự hỗ trợ từ Fidaway World, nhà cung cấp truyện audiobook và e-book lớn nhất thế giới với số lượng lên đến 50.000 tựa sách.

  Hy vọng các chiến sỹ Hải quân Việt Nam cũng có thể nhận được các chương trình hỗ trợ tương tự để có các hình thức giải trí sau những hoàn thành nhiệm vụ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42