Tin tức Đừng vội mơ về Nexus mới qua quảng cáo của Google

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Cac-bon, 9 Tháng sáu 2014.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Vào ngày thứ Sáu vừa qua, tự tay Google đã đăng tải một bức ảnh chụp một chiếc Nexus "lạ" trên tài khoản Twitter của Android. Liệu các fan của Android có nên "phát cuồng" về chiếc smartphone này?

  Đừng vội mơ về Nexus mới qua quảng cáo của Google - 20656
  Hình ảnh smartphone "lạ" được Google đăng tải trong tuần qua

  Câu trả lời ngắn gọn là "không". Hãy cùng nhớ lại sự kiện tháng 11 năm ngoái: chỉ vài ngày sau khi Google ra mắt Nexus 5, một chiếc tablet "lạ" cũng đã xuất hiện trên trang chủ của Android. Khi người hâm mộ vội vàng kết luận "Đây là tablet Nexus 8", Google đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tin đồn. Cho tới giờ, dù thông tin về chiếc "Nexus 8 đầu tiên do HTC sản xuất" đã xuất hiện khá nhiều, vẫn chưa có một thông báo chính thức nào được Google đưa ra. Chiếc Nexus 8 vẫn chỉ là một sản phẩm trong trí tưởng tượng.

  Ngay vào lúc này, trên trang chủ của sự kiện hội nghị các nhà phát triển I/O sắp diễn ra vào cuối tháng, bạn cũng có thể nhìn thấy hình ảnh của một chiếc tablet "cục mịch" khác. Khi ra mắt Android Wear, Google cũng đã trình chiếu một đoạn video chứa một số mẫu smartwatch "lạ" có hình dáng không giống hoàn toàn với chiếc LG G Watch. Đến thời điểm này, chúng ta đều có thể nhận thấy rằng đây không phải là các sản phẩm dành cho người dùng cuối.

  Đừng vội mơ về Nexus mới qua quảng cáo của Google - 20657
  Chiếc tablet "lạ" rò rỉ vào năm ngoái

  Đừng vội mơ về Nexus mới qua quảng cáo của Google - 20658
  Lại một sản phẩm mẫu khác được Google tự tay đăng tải

  Và bức ảnh do Google tung lên Twitter gần đây có thể sẽ không phải là ngoại lệ. Người hâm mộ đang quên mất rằng Google là một công ty phần mềm. Sản phẩm chính của Google trên mảnh đất di động là hệ điều hành Android, do đó sẽ không có gì khó hiểu nếu như gã khổng lồ này sử dụng các sản phẩm mẫu có dáng vẻ "chung chung" trong các mẩu quảng cáo cho Android.

  Điều này không có nghĩa rằng Google đang không phát triển một (hoặc nhiều) sản phẩm Nexus mới. Gã khổng lồ tìm kiếm có thể sẽ ra mắt một chiếc Nexus 7 mới tại sự kiện I/O vào cuối tháng này, nhưng cũng có thể tách Nexus 7 sang một sự kiện độc lập giống như năm ngoái.

  Song, gần như chắc chắn kế hoạch phần cứng của Google trong những tháng tới có thể chưa bao gồm một dòng smartphone mới: Nexus 5 mới chỉ có 8 tháng tuổi mà thôi. Do smartphone Nexus chỉ đóng vai trò thiết bị tham chiếu cho các nhà phát triển ứng dụng, Google không có lý do gì để chuyển sang lịch trình ra mắt một năm 2 chiếc smartphone cao cấp như các đối tác sản xuất phần cứng của mình.

  Do vậy, hãy ngừng những đồn đoán về Nexus mới hay những sản phẩm tương tự của Google!

  Lê Hoàng

  Theo CNET
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29