Tin tức Dùng thử Galaxy Note Edge màn hình cong

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kant1522, 4 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Phần màn hình cong xuống viền có thể hiển thị nhiều thông tin ứng dụng, thông báo mà không gây ảnh hưởng đến những thao tác của người dùng trên màn hình chính.

  Dùng thử Galaxy Note Edge màn hình cong - 32513
  Samsung Galaxy Note Edge.

  Galaxy Note Edge có thể coi là phiên bản đặc biệt của Galaxy Note 4 với trang bị khác biệt nhất đến từ phần màn hình dẻo được vát chéo xuống viền bên phải. Các thông số kỹ thuật mạnh mẽ khác của Note Edge tương tự như model ra mắt cùng thời điểm bao gồm màn hình 5,6 inch siêu nét độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel, bút S Pen với nhiều tính năng mới, viền kim loại và camera trước tối ưu cho chụp selfie.

  Samsung từng đưa ra nguyên mẫu thử nghiệm màn hình cong vát xuống viền năm ngoái nhưng việc ra mắt một sản phẩm thương mại như Note Edge gây nhiều chú ý với giới công nghệ. Với những cải tiến và phát triển về ứng dụng, phần màn hình viền (Samsung gọi là Edge Panel) tỏ ra hữu dụng và cho trải nghiệm sử dụng thực tế rất tốt. Samsung cho biết họ sẽ sớm cung cấp bộ công cụ SDK cho các nhà phát triển để ngày càng nhiều phần mềm có thể tận dụng phần màn hình này.

  Edge Panel ở màn hình chính sẽ hiển thị các ứng dụng để truy cập nhanh như trình duyệt, gọi điện, danh bạ... Với thao tác vuốt sang ngang, máy sẽ thay đổi để hiển thị các nội dung ứng dụng khác nhau như tin tức, chứng khoán, thời tiết... Khi vuốt lên xuống, máy sẽ hiển thị một số công cụ đơn giản như thước đo, đồng hồ bấm giờ, bật đèn pin... Người dùng cũng có thể thay đổi hình nền của phần viền màn hình này.

  Dùng thử Galaxy Note Edge màn hình cong - 32514
  Việc làm tốt phần mềm khiến Edge Panel phát huy nhiều tác dụng.

  Một điểm đặc biệt là Edge Panel sẽ hiển thị các thông báo như có tin nhắn, thư điện tử mới ngay cả khi người dùng đang xem video hay đọc báo trên phần màn hình chính. Trong một số loại ứng dụng, phần màn hình này dùng để hiển thị các nút hoặc phím chức năng như Camera rất tiện dụng. Ở chế độ nghỉ, người dùng có thể vuốt qua lại hai lần ở phần viền, Edge Panel sẽ tự hiển thị thời gian và ngày thang rất tiện dụng.

  Samsung chưa công bố thời điểm và giá chính thức của Note Edge nhưng cho biết giá bán của sản phẩm này sẽ cao hơn so với Note 4.

  Tuấn Hưng - VNexpress
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37