Dùng retinol bị kích ứng phải làm sao để cứu vãn?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguyenthuthaoly12, 1 Tháng hai 2018.

 1. nguyenthuthaoly12 Thành Viên Mới

  Retinol được biết đến với những công dụng có thể giải quyết hàng loạt các vấn đề về da như trị thâm, trị mụn, nám, chống lão hóa,… Retinol ra đời như một đứa “con cưng” trong nghành công nghiệp mỹ phẩm khi tất cả các sản phẩm “đình đám” đều có sự góp mặt của retinol.
  Dùng retinol bị kích ứng phải làm sao để cứu vãn? - 220106
  Retinol được điều chế trong từng sản phẩm với các nồng độ khác nhau. Nồng độ cao nhất của retinol trong mỹ phẩm là retinol 1%. Nhưng không hẳn càng sử dụng nồng độ cao càng đem lại hiệu quả nhanh. Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, nồng độ retinol thích hợp để sử dụng là từ 0.025% -0,03% rồi tăng nồng độ lên dần khi da đã thích ứng. Và khi sử dụng dù nồng độ retinol thấp vẫn kích ứng, khoan hãy đổ lỗi cho retinol, có thể là bạn đã dùng sai cách khiến retinol không phát huy được tác dụng.

  Một số tác dụng phụ như: Kích ứng mẩn đỏ và khô da khi dùng với aha bha. Nhiều bạn có thói quen tẩy tế bào chét và sử dụng retinol ngay sau đó. Khi 2 chất mạnh cùng hoạt động trên bề mặt da khiến da mất cân bằng độ pH, lúc này bạn nên cách buổi hoặc dùng retinol tối, aha bha vào buổi sáng (có thể sử dụng thêm nước hoa hồng cân bằng độ pH trên da, giảm thiểu kích ứng, lựa chọn những sản phẩm không màu, không mùi đối với những bạn có sở hữu làn da nhạy cảm, vd như nước hoa hồng paula’s choice)

  Sử dụng retinol bị kích ứng quanh vùng mắt rất nhiều bạn sử dụng retinol bôi toàn mặt lên cả vùng mắt khiến vùng mắt bị kích ứng. Như đã nói phía trên, retinol là hoạt chất mạnh, vì vậy đối với vùng nhạy cảm như vùng mắt ta nên hạn chế sử dụng.

  Hiện tượng breakout(nổi mụn) và puring (đẩy mụn). Đối với breakout, bạn nên xem lại nồng độ có phù hơp với làn da của mình không, hiện tượng puring lúc này mụn được đẩy lên và lúc này nên sử dụng retinol chậm lại, chẩm lên những nốt mụn đã se đầu.

  Dùng retinol da bắt nắng hơn. Việc sử dụng kem chống nắng là một vấn đề muôn thuở, kể cả ận không dùng kem dưỡng cúng được nhưng nhất định phải có kem chống nắng. và retinol tốt nhất nên bôi buổi tối để tránh nhiệt độ cao gây mất tác dụng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
tìm kiếm internet
tìm kiếm internet
bởi hitech123, 22 Tháng tư 2019 lúc 07:25
gói thoại khuyến mại
gói thoại khuyến mại
bởi Ngô Quỳnh, 26 Tháng tư 2019 lúc 07:44
góc sẻ chia
góc sẻ chia
bởi trunghieu22tq, 26 Tháng tư 2019 lúc 07:40
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi trantrunghieu, 21 Tháng tư 2019 lúc 07:34