Đừng Kì Vọng Apple SIM Sẽ Sớm Có Mặt Trên IPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi Huong Phan, 30 Tháng mười 2014.

 1. Huong Phan Thành Viên Mới

  Với Đặc Thù Phần Lớn IPhone Được Phân Phối Thông Qua Các Nhà Mạng Kèm Hợp Đồng Sử Dụng, Apple SIM Sẽ Không Xuất Hiện Trên Smartphone Của Hãng Trong Tương Lai Gần.
  Đừng Kì Vọng Apple SIM Sẽ Sớm Có Mặt Trên IPhone - 42351
  Khi giới thiệu bộ đôi máy tính bảng iPad Air 2 và iPad mini 3, Apple đã tích hợp kèm loại SIM đặc biệt của mình, giúp cho người dùng có thể chọn lựa nhà cung cấp mạng để sử dụng.

  Đừng Kì Vọng Apple SIM Sẽ Sớm Có Mặt Trên IPhone - 42352
  Apple SIM đã được tích hợp trên iPad thế hệ mới.
  Nhiều phân tích cho rằng Apple cũng sẽ sớm đưa tính năng này lên thế hệ iPhone kế tiếp, tuy nhiên dự đoán này có vẻ không chính xác.

  Phát biểu tại hội thảo Code/Mobile, Phó Chủ tịch phụ trách mảng iPhone, iPod và sản phẩm iOS của Apple, Greg Joswiak nói rằng Apple SIM sẽ không xuất hiện trên iPhone trong tương lai gần.

  Lí giải về điều này, Greg Joswiak cho biết phần lớn iPad được bán ra từ Apple Store mà không phải từ một nhà mạng cụ thể nào. Vì vậy, với Apple SIM, người dùng không cần đến cửa hàng của nhà mạng để đặt mua và đăng kí SIM mà chọn lựa ngay trên thiết bị một cách dễ dàng.

  Đừng Kì Vọng Apple SIM Sẽ Sớm Có Mặt Trên IPhone - 42353
  Việc phần lớn iPhone được phân phối thông qua nhà mạng chính là nguyên nhân khiến Apple không thể triển khai SIM của mình lên iPhone.
  Trong khi đó, phần lớn iPhone lại được phân phối thông qua các hãng viễn thông, kèm theo hợp đồng sử dụng, vì vậy Apple SIM sẽ không có tác dụng gì cả.

  Với lời giải thích này, có thể nói Apple hiện chưa có ý định tích hợp SIM của mình và iPhone, ít nhất là cho đến khi điều kiện phân phối sản phẩm thay đổi và nhận được sự hỗ trợ rộng rãi của các nhà mạng trên toàn cầu.

  Hiện tại tính năng chọn nhà cung cấp di động ngay trên iPad mới chỉ nhận được sự ủng hộ từ 3 nhà mạng của Mỹ (AT&T, T-Mobile, Sprint) và nhà mạng EE của Anh.

  Theo Zing.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều