Dùng điện thoại mỏng manh chấp nhận mạo hiểm

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 27 Tháng chín 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Nếu công chúng luôn mong muốn những sản phẩm mới ra mắt được mỏng hơn và nhẹ hơn thì tương đương với việc họ sẽ nhận được những sản phẩm mong manh, dễ biến dạng hơn


  Thậm chí một người có tên là Lewis Hilsenteger đã đăng trên tài khoản Youtube của mình một đoạn video chứng minh rằng anh ta dễ dàng bẻ cong một chiếc iPhone 6 Plus chỉ bằng tay không. Đoạn video này đã nhanh chóng đạt hàng chục triệu lượt xem và được chia sẻ rộng rãi trên thế giới.

  Trước điện thoại iPhone 6, các loại điện thoại khác cũng đã gặp phải tình trạng cong vênh. Tuy nhiên điều người sử dụng đang băn khoăn ở đây là liệu có phải chính lớp vỏ hợp kim nhôm đã khiến 2 sản phẩm mới của Apple trở nên dễ bị bẻ cong hơn hay không, thậm chí còn không bền bằng lớp vỏ nhựa thông thường của chiếc Samsung Galaxy Note 3.

  Ông Jasdeep Badyal, một nhà phân tích tại Công ty tư vấn viễn thông CCS Insight cho rằng hãng Apple nên nhanh chóng thẩm định lại những thông tin trên và sớm đưa ra một thông báo chính thức và thu hồi sản phẩm bị lỗi nếu đúng như vậy.  Dùng điện thoại mỏng manh chấp nhận mạo hiểm - 36797
  Có thể dễ dàng bẻ cong chiếc iPhone 6 Plus bằng tay.

  Mang ý kiến khác, nhà phân tích Chris Green làm việc tại Tập đoàn tư vấn dịch vụ Davies Murphylại cho rằng hãng Apple sẽ ra một động thái khác, bởi theo ông: “Lỗi cong vênh điện thoại không phải là lỗi mà Apple hay bất cứ hãng điện thoại nào khác phải giải trình hoặc sửa chữa. Sự cố này cho thấy người dùng đã sử dụng sản phẩm sai cách mà nó được thiết kế”.

  Theo nhận định của một số trang công nghệ lớn như MacRumors hay CultofMac thì với kích thước lớn của điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus màn hình 4,7 inch và 5,5 inch nhưng lại được kết hợp với độ mỏng 6,9mm và 7,1mm, cùng với lớp vỏ bằng kim loại khiến cho sản phẩm dễ bị cong vênh hơn nếu phải chịu áp lực trong một thời gian dài.

  Thực tế, ngay cả những chiếc điện thoại đời mới nhất cũng không được thiết kế để nhét trong túi quần, dù túi trước hay sau, nơi mà chịu nhiều ảnh hưởng nhất của quá trình vận động.

  Đồng thời điều này phản ánh sự thật rằng nếu công chúng luôn mong muốn những sản phẩm mới ra mắt được mỏng hơn và nhẹ hơn thì tương đương với việc họ sẽ nhận được những sản phẩm mong manh, dễ biến dạng hơn.

  Năm 2010, Apple từng nhận được rất nhiều phàn hồi về tình trạng lỗi cuộc gọi đến ở chiếc điện thoại iPhone 4 và năm 2012 lại xảy ra sai sót với ứng dụng bản đồ Maps. Các vị lãnh đạo của Apple khi đó đều đã mất khá nhiều thời gian để xem xét đưa ra lời xin lỗi chính thức.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37