Đừng để Smartphone làm phiền trong những chuyến đi du lịch

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 20 Tháng tám 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Mang lại những bức ảnh khoảnh khắc, tiện dụng với nhiều ứng dụng, Smartphone mang lại rất nhiều điều mới mẻ cho những chuyến đi. Nhưng có một sự thật rằng không ít người gặp phiền toái với thiết bị thông minh này.

  Với khả năng chụp ảnh tuyệt vời, hiện nay Smartphone có thể thay thế được nhiều chiếc máy ảnh du lịch. Khả năng chia sẻ ảnh ngay tức thời trên Facebook làm cho bạn có thể check-in và khoe với bạn bè về chuyến đi và những gì bạn thấy. Hay nếu như bạn cần tham khảo thông tin thì Google có thể xem như một chiếc sổ tay du lịch tuyệt vời. Nếu lạc đường, hệ thống GPS tích hợp trong những chiếc điện thoại sẽ chỉ rõ bạn đang ở đâu.

  Đừng để Smartphone làm phiền trong những chuyến đi du lịch - 158
  Gia đình số​

  Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có khả năng nhận những cuộc gọi liên tục từ khách hàng, hay từ cơ quan cho những công việc khẩn cấp. Việc check mail và nhận các cuộc gọi mọi lúc mọi nơi trên xe – trên máy bay mọi lúc mọi nơi là một điều thật sự không thú vị cho những ai cần có được một kỳ nghỉ thực sự.

  Hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng công nghệ đang dần xóa mờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Nhiều người xem chiếc Smartphone như vật nuôi của họ, không thể xa rời. Dường như, mọi người đang có thói quen kiểm tra chiếc túi quần nhiều hơn. Đây là một cách tự quấy rầy bản thân, bởi hầu hết mọi người dùng đều tự tạo cho mình một thói quen khó bỏ.

  Đừng để Smartphone làm phiền trong những chuyến đi du lịch - 159
  Smartphone mọi nẻo đường​

  Một khung cảnh dễ nhận ra tại các bãi biển đó là mọi người đều đeo tai nghe thay vì nghe những âm thanh như tiếng sóng. Hoặc thay vì bạn nằm thảnh thơi trên bãi cát thì luôn bị thôi thúc bởi việc kiểm tra Facebook hay Twitter cá nhanh. Bạn hãy nghĩ lại những kế hoạch đã vẽ ra trước chuyến đi, có thật sự đúng không?

  Dường như đang sự cân bằng trong cuộc sống của chúng ta đang chao đảo, những kỳ nghỉ đã không thực sự trọn vẹn. Nhưng nguyên nhân không phải bắt nguồn từ những thiết bị thông minh mà chính là do chúng ta không thể kiểm soát được cuộc sống của bản thân. Cách đây không lâu, giới nghiên cứu khoa học tại Anh đã tìm ra chứng bệnh tâm lý lạ mang tên hội chứng Phantom Vibration Syndrome (PVS) trở nên phổ biển trong giới trẻ. Hội chứng PVS xảy ra khi bạn có điện thoại di động trong túi và nghĩ rằng mình có tin nhắn, nhưng không phải. Có phải việc gắn liền hằng ngày với Smartphone đã tạo ra những thay đổi về hành vi và tâm lý của con người?

  Anh em trong congnghe.5giay có gặp phải trường hợp này không?
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 27 Tháng tám 2013
  AnhBetong thích bài này.
 2. AnhBetong

  AnhBetong Thành Viên Mới

  bài này hay nè ;)
  CN5S_DanLe thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều