Đừng để Facebook bạn biến thành máy spam phim đen

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi Thanhnien, 19 Tháng mười một 2013.

 1. Thanhnien Thành Viên Mới

  Đừng để Facebook bạn biến thành máy spam phim đen - 4783
  Một loại virus đang hoành hành trên Facebook khiến chủ nhân của một số trang Facebook bị nhiễm không hề hay biết họ đang phát tán link, ảnh ***. Đáng nói là một số nhóm trên Facebook cũng bị đóng cửa vì “vạ lây”.

  Kẻ xấu thường đăng ảnh “tươi mát” kèm theo các đường link mời gọi người dùng click vào đó. Vì tò mò, nhiều người đã bấm vào để xem video, nhưng thực chất họ bị dẫn vào trang giả mạo và được đề nghị tải plugin. Nếu tải và cài đặt plugin này, lập tức họ sẽ bị nhiễm virus và trở thành một “cỗ máy” spam link, ảnh *** trên tường của các nhóm (group) trên Facebook.

  Đừng để Facebook bạn biến thành máy spam phim đen - 4784
  Link virus kèm hình *** của một người bị nhiễm virus phát tán
  Nhóm Dọn nhà cho đỡ chật vốn có hơn 22.000 thành viên, vài tuần gần đây liên tục bị các thành viên nhiễm virus “dội bom” *** trên tường. Hậu quả là đã bị Facebook thẳng tay xóa nhóm này mà không hề cảnh báo trước. Anh Nguyễn Quang Sơn, người sáng lập nhóm, khá ấm ức khi cho rằng nhóm của mình bị đóng cửa oan, vì nhóm được tạo ra là để các thành viên vào trao đổi thảo luận, do vậy, nếu thành viên nào vi phạm điều khoản Facebook thì Facebook chỉ nên khóa tài khoản của thành viên đó, chứ không nên xóa nhóm.

  Đừng để Facebook bạn biến thành máy spam phim đen - 4785
  Nhóm Dọn nhà cho đỡ chật đã bị Facebook xóa sổ oan vì ảnh *** của thành viên​

  Anh Phúc Nguyễn, hiện là người sáng lập nhóm Rao tin miễn phí (gần 35.000 thành viên) cho hay, tình trạng spam link *** tràn lan trong khá nhiều nhóm, và Rao tin miễn phí không phải là ngoại lệ. Giải pháp của anh là khi phát hiện tin ***, anh sẽ xóa bài và ban nick vĩnh viễn. Nếu không ban nick ngay lập tức thì sẽ ảnh hưởng đến tình trạng chung của nhóm, và có thể dẫn đến hậu quả như nhóm Dọn nhà cho đỡ chật. Các thành viên nếu không muốn bị mời ra khỏi nhóm thì phải tự bảo quản tài khoản Facebook của mình để không bị nhiễm virus và làm ảnh hưởng đến tập thể chung.

  Các chuyên gia khuyến cáo, Admin các group nên chuyển nhóm sang chế độ kiểm duyệt để tránh bị Facebook xử lý bất ngờ không kịp trở tay. Về phía người dùng, cần đề cao cảnh giác, không click vào những link lạ, đặc biệt là các link mời gọi xem video ***. Ngoài ra người dùng nên cài đặt những phần mềm diệt virus và cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06