Đừng bao giờ trở thành nô lệ số

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 31 Tháng mười hai 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Chợt một ngày nào đó bạn có nhận ra thế giới này quá hẹp, chỉ mỗi chúng ta với những thiết bị thông minh Smartphone, Tablet, Smart Tivi, SmartWear v.v.... Chiếc điện thoại như trở thành vật bất ly thân. Internet, mail, facebook làm cho chúng ta nhận một sự cưỡng đoạt không hề nhẹ trong cuộc đời này. Cuộc đời của những gã nô lệ số!

  Đừng bao giờ trở thành nô lệ số - 7154

  Bản thân mình là một người nghiện Internet, không giây phút nào có thể rời mắt khỏi Facebook. Một ngày bị cắt điện, bị cắt mạng hay một trở ngại nào đó mà không truy cập mạng làm cho cơ thể có cảm giác bồn chồn, day dứt. Mình nghĩ rằng sẽ không ít bạn có cảm giác giống thế. Nhưng không thể nào khác được, công nghệ đã trở thành một phần tiền tố tạo nên cuộc sống của chúng ta như nước hoặc lửa. Có nhiều người bạn đã nói với tôi về Internet, sự ảnh hưởng của nó với những mặt không tốt. Vì thế, chúng ta cần phải có giải pháp để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Còn vô vàn thứ hấp dẫn hơn những chiếc màn hình nhỏ.

  Một chút điều chỉnh sau đây có thể làm cho bạn cảm thấy trở nên tràn trề sức sống, hơn là hình ảnh zombie vô hồn ngồi chọt chọt, bấm bấm, cà cà vào một cái kiếng vô hồn.

  1. Úp điện thoại xuống

  Bên cạnh những cô gái xinh đẹp, đôi mắt của mình chỉ tìm kiếm vào màn hình điện thoại. Bạn có biết vật đầu tiên mà chúng ta tìm kiếm, sờ soạn khi tỉnh dậy? Có phải là chiếc điện thoại? Rồi cả hội chứng "phantom vibration" (hội chứng khi con người luôn có cảm giác điện thoại rung ở túi quần khi đi đường).

  Chiếc điện thoại như con mồi ngon hấp dẫn và béo bở. Vì thế, cách tốt nhất là chúng ta nên có thói quen luôn luôn úp mặt điện thoại xuống. Không bao giờ để màn hình điện thoại trước mặt chúng ta, tầm nhìn mà mắt có thể thấy. Một khi chiếc màn hình lóe sáng, chúng sẽ làm chúng ta nghĩ ngay đến chuyện gì đó đang hot trên mạng, facebook có thông báo gì không! liệu mình có bỏ lỡ chuyện gì hay không? Vì thế bạn nên tránh xa chiếc điện thoại càng xa càng tốt nhé.

  2. Đi ngủ sớm

  Triệu chứng mất ngủ đang dần tăng đột biến. Như bao tối, chúng ta mở màn hình và tự nhủ sẽ ngủ lúc 11h. Rồi mắt nhắm mắt mở, cứ lang mang trên mạng, hết trang web haivl, voz rồi lại 9gag. Làng xàng một hồi và chợt nhật ra đã 1h khuya. Đó là cuộc sống không lành mạnh, bạn nên tắt điện thoại và đi ngủ sớm.

  Đừng bao giờ trở thành nô lệ số - 7155

  3. Tập thể thao

  Nhiều bạn không bao giờ tập thể thao, điều này không tốt. Vì sao mình lại liệt yếu tố này để cai nghiện nô lệ số. Mỗi ngày bạn dành ra 1 tiếng tập thể thao, bạn sẽ giảm đi 1 tiếng online. Rồi tập thể dục, thể thao sẽ làm cho chúng ta khỏe mạnh về tinh thần và thân thể. Một người thường xuyên tập thể dục thường có xây dựng một lịch trình sống và làm việc rất cụ thể.

  4. Tắt chế độ "push notifications"

  Điều hay của chế độ push notification là bạn sẽ cập nhập được mọi thứ ngay tức thì. Nhưng chẳng may, bạn sẽ luôn bị quấy nhiễu. Tin nhắn facebook hiện ra, gmail có mail mới, viber có tin nhắn mới, mọi thứ đều được cập nhập liên tục. Bạn hãy chiêm nghiệm lại liệu mình có thực sự cần thông báo từ Instagram hay một ai đó mời sự kiện trong facebook hay không?. Hơn nữa, lượng tin nhắn rác, mail rác đang ngày càng lan tràn. Bạn hãy cân nhắn về việc tắt thông báo trong những ứng dụng tin tức hay xã hội nhé.

  Đừng bao giờ trở thành nô lệ số - 7156

  Công nghệ, chúng ta không thể sống lệ thuộc quá nhiều vào nó, nhưng cũng không thể sống thiếu nó. Vì thế, tốt hơn là bạn nên tự cân bằng cuộc sống của mình. Mẹo cũng chỉ là mẹo, điều cốt lõi cũng là do chúng ta tự điều chỉnh mà thôi.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 31 Tháng mười hai 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37