Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 25 Tháng mười 2014.

 1. danghv Guest

  Một công ty mới thành lập ở Đức vừa công bố chiếc máy ảnh kỹ thuật số hình tròn giống như một quả bóng, cho phép người dùng có thể chụp toàn bộ khu cảnh xung quanh theo hình cầu.

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41241
  Panono là sự kết hợp giữa máy ảnh và quả bóng​

  Đó là sản phẩm máy ảnh Panono của công ty Panono, vưa được thành lập cách đây 2 năm ở Đức. Ý tưởng về Panono rất độc đáo: Chiếc máy ảnh hình cầu này sẽ sử dụng 36 máy ảnh nhỏ vị trí được gắn đều vào các hướng, để tạo nên một máy ảnh giống như một quả nho tròn. Khi chụp các máy ảnh này sẽ được kích hoạt chụp đồng thời, sau đó những hình ảnh sẽ được kết hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh toàn cảnh cầu duy nhất với độ phân giải lên tới 108 megapixel.

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41242
  Chiếc máy ảnh Panono có độ phân giải lên đến 108 mpx​

  Đối với những ảnh toàn cảnh cần thể hiện trên mặt phẳng bình thường máy vẫn sẽ hiện thị trái sang phải cũng như lên xuống, nhưng bạn đang dùng ứng dung chụp toàn cảnh có sẵn trong nhiều chiếc smartphone.

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41243
  Máy có thể chụp ảnh toàn cảnh theo chiếc ngang hoặc dọc​

  Ngoài ra, Panono có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh, bằng cách kích hoạt một bộ đếm thời gian hoặc bằng cách nhấn một nút chụp trên chính thiết bị. Với tính năng Wi-Fi có sẵn, máy ảnh Panono sẽ gửi hình ảnh trở lại smartphone, hoặc thông qua cổng USB với máy tính, và bộ nhớ trong của máy ảnh có thể lưu trữ lên đến 400 hình ảnh.

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41244
  Bên trong máy ảnh Panono​

  Mặc dù có thể cách chụp máy ảnh này bằng cách ném lên không trung để chụp, song bạn cũng có thể gắn với một chân máy hay một gậy tự chụp nhờ phụ kiện chuyển đổi tùy chọn. Ngoài ra so với sản phẩm ban đầu, Panono đã cải thiện và thêm điểm gắn trên camera để người dùng có thể gắn với gậy tự sướng. Đống thời, với bản thương mại còn thêm đèn báo khi chụp ở điều kiện không tốt, chất lượng hình ảnh kém.

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41245
  Tung máy lên để chụp​

  Đức phát triển camera 108 mpx chụp toàn cảnh 360 độ - 41246
  Ảnh thử nghiệm từ Panono​

  Hiện giờ Panono đang trong quá trình thử nghiệm độ bền vì để chắc chắn khi bị rơi hay bị tác động lực mạnh và thường xuyên máy vẫn hoạt động ổn định. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ có những hình ảnh hoàn thiện chụp từ sản phẩm này.
  Chủ đề tương tự
 2. Mạnh Phương

  Mạnh Phương Thành Viên Mới

  Ảnh chụp phải theo ý người chụp chứ thế này căn chỉnh các thông số làm sao.
 3. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  đúng rồi, nếu ko tung lên thì có chụp được ko ta???

Chia sẻ trang này