Khoa học Đưa điện toán đám mây vào Dedicated Server tạo thành 1 dạng IaaS mới

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi Xanhan, 5 Tháng mười một 2014.

 1. Xanhan Thành Viên Mới

  HIỂU VỀ DEDICATED SERVER

  Dedicated Server được hiểu là máy chủ vật lý chuyên dụng thường được dùng để lưu trữ, vận hành những website lớn, mô hình thương mại điện tử hay chạy các ứng dụng, phần mềm đặc thù của một số ngành nghề. Ưu điểm của sản phẩm dịch vụ này là bạn có toàn quyền sử dụng máy chủ một cách độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai, tự do cài đặt quản trị…
  Đưa điện toán đám mây vào Dedicated Server tạo thành 1 dạng IaaS mới - 43032
  Tuy nhiên trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, Dedicated Server bộc lộ những nhược điểm khiến người dùng đắn đo:

  • Chi phí cao: đầu tư mua mới phần cứng để thiết lập hoặc mở rộng server, mua bản quyền và cài đặt phần mềm, nhân lực vận hành, bảo trì sửa chữa...
  • Tiềm ẩn nguy cơ die server hoặc mất dữ liệu do những nguyên nhân vật lý (hỏng ổ cứng, hư nguồn điện, cháy nổ…)

  • Để sử dụng cần có kiến thức tốt về IT, cá nhân bình thường hay nhà quản lý doanh nghiệp thường lại không có.

  • Việc mở rộng tài nguyên RAM, CPU, HDD, bandwith… mất thời gian và chi phí, làm gián đoạn dịch vụ.
  Máy chủ ảo VPS ra đời với chi phí rẻ hơn nhiều nhưng vẫn không thể thay thế được Dedicated Server vì tính ổn định, độ sẵn sàng hay năng lực xử lý không thể sánh với Dedicated Server.

  DEDICATED CLOUD SERVER

  Giới công nghệ cao đã phải tốn nhiều thời gian nghiên cứu để tạo ra một sản phẩm khắc phục được tất cả những nhược điểm của Dedicated Server bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Từ hạ tầng ảo hóa được tích hợp năng lực xử lý của các đám mây tính toán chuyên dụng với đầy đủ các hệ thống dự phòng, tường lửa, bảo mật… họ đã tạo ra Dedicated Cloud Server - một sản phẩm IaaS (Infrastructure as a Service - hình thức cung cấp cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ).
  Đưa điện toán đám mây vào Dedicated Server tạo thành 1 dạng IaaS mới - 43033
  Các máy chủ riêng được “mây hóa” này có hoạt động ổn định, tốc độ xử lý cao, cho phép người dùng sử dụng độc lập, tự cài đặt và quản lý các ứng dụng cũng như tùy ý lưu trữ dữ liệu. Vì là sản phẩm dạng IaaS nên người dùng chỉ phải sử dụng dịch vụ mà không cần đầu tư trang thiết bị phần cứng, phần mềm, không cần lo bảo trì bảo dưỡng, cũng không cần chuyên gia để vận hành server. Hơn nữa, các đám mây chuyên dụng này cho phép khởi tạo và mở rộng tài nguyên không giới hạn ngay lập tức, không làm gián đoạn dịch vụ.

  Còn an toàn dữ liệu thì sao? Trong một số trường hợp, khi đặt server trong các datacenter vật lý, an toàn dữ liệu của người dùng có thể bị đe dọa. Điển hình nhất có thể thấy đó là vụ VCC gần đây, nhiều trang web lớn là khách hàng của VCC bị mất dữ liệu, gián đoạn dịch vụ, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng, chưa kể ảnh hưởng đến mặt uy tín, thương hiệu

  Hiện tại trên thế giới đã có vài nhà cung cấp dịch vụ Dedicated Cloud Server, đây có thể xem là “đứa con lai xinh đẹp” của “máy chủ truyền thống” với “máy chủ đám mây hiện đại - Cloud Server”, tuy nhiên ở Việt Nam thì chỉ có Long Vân là nhà cung cấp đã triển khai sản phẩm thành công.

  Dedicated Cloud Server là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp Việt Nam tối ưu hóa hiệu suất hệ thống IT mà không cần tốn chi phí lớn để mua và quản lý một cơ sở hạ tầng đầy đủ chuyên dụng. Dedicated Cloud Server chính là giải pháp hệ thống IT mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần.

  Liên hệ tư vấn miễn phí: Công ty CP Giải pháp Hệ thống Long Vân
  Website: longvan[.]net
  Tổng đài 24/7: 1800 6070
  Email: sale[@]longvan[.]net
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34