Phần mềm Dự thi chung kết lập trình SV thế giới: Việt Nam xếp hạng ngang với Standford (Mỹ), Cambridge (Anh)

Thảo luận trong 'Windows' bắt đầu bởi The Killer, 5 Tháng bảy 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Xuất thân là dân IT, cũng biết chút ít về lập trình nhưng đã bỏ lâu rồi. Song khi đọc được tin này thấy cũng vui vui anh em ạ.

  Mặc dù số lần tham gia còn rất ít (lần thứ 2) nhưng Việt Nam đã có 1 đội lọt vào bảng xếp hạng top 50. Thành tích được ghi bởi đội tuyển sinh viên đến từ ĐH FPT.

  Dự thi chung kết lập trình SV thế giới: Việt Nam xếp hạng ngang với Standford (Mỹ), Cambridge (Anh) - 23883
  Với việc giải được 2/12 bài, đội tuyển gồm 3 sinh viên ĐH FPT xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 20144.​

  Đây là lần thứ hai Việt Nam có 2 đại diện được tham gia chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Hai đội tuyển của Việt Nam vừa tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2014 tổ chức tại thành phố Ekaterineburg, Liên bang Nga từ 22 - 26/6/2014 là đội tuyển trường ĐH FPT và trường ĐH Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

  Tuy nhiên một lần nữa Việt Nam lại “trắng tay” khi không đội nào giành được huy chương. Các huy chương Vàng, Bạc và Đồng đã thuộc về đội tuyển 12 trường ĐH, trong đó có 4 trường từ Nga, 3 trường từ Trung Quốc, còn lại là 5 trường đến từ Nhật bản, Ba Lan, Đài Loan, Croatia, Slovakia.

  Với việc giải được 2/12 bài, đội tuyển trường ĐH FPT xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng, đồng hạng với 34 trường ĐH khác cũng chỉ giải được 2 bài, trong đó có những trường ĐH danh tiếng trên thế giới như Standford (Mỹ), Cambridge (Anh)... Theo thông tin từ Ban tổ chức, đề thi năm nay rất khó, có tới 4/12 bài không đội nào giải được. Đội vô địch chỉ giải được 7/12 bài, có tới 20 đội không giải được bài nào và 24 đội chỉ giải được 1 bài, đồng nghĩa với việc không có tên trong bảng xếp hạng thế giới.

  Trong suốt quá trình tham gia thi đấu, 2 đội tuyển của Việt Nam đã nỗ lực hết sức để cạnh tranh cùng các đối thủ dày dạn kinh nghiệm. Trong đó, đội tuyển trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã nỗ lực nộp bài giải 10 lần liên tiếp, tuy nhiên đều không thành công và đành ghi tên mình trong danh sách các đội không giải được bài nào và không được xếp hạng. Điểm sáng le lói cho màu cờ Việt Nam trong cuộc thi CNTT cạnh tranh hàng đầu của thế giới này là đội tuyển lần đầu tiên tham dự chung kết toàn cầu, đội tuyển ĐH FPT, đã giải được 2 bài với tổng số 9 lần thử.

  Được biết, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại lần thi đấu này cũng được cải thiện đáng kể so với lịch sử dự ACM/ICPC khi xếp hạng trung bình của Việt Nam các năm thường rơi vào vị trí 60.

  Đánh giá về thực lực đội tuyển Việt Nam, TS.Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng trường ĐH FPT chia sẻ, không thể trông đợi một chiến thắng “ăn xổi” với đội tuyển lần đầu tham gia vòng chung kết thế giới ACM/ICPC như ĐH FPT và cũng không thể đòi hỏi các đội tuyển sinh viên Việt Nam với lịch sử tham dự cũng như kinh nghiệm thi đấu còn non trẻ phải mang huy chương hay nằm trong top 5, top 10 khi đối thủ của các em là những đội tuyển mạnh đến từ những trường ĐH CNTT mạnh nhất và dày dạn kinh nghiệm nhất.“Việc có tên trong danh sách 120 đội dự vòng chung kết thế giới đã là thành tích. Và chúng ta có quyền hy vọng trong vòng 5 năm tới thứ hạng của Việt Nam trên bảng tổng sắp sẽ khác”, ông Lê Trường Tùng nhấn mạnh.

  Theo ICT​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49