Du khách bị dân Hy Lạp đánh vì đi mua sắm vào chủ nhật

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 18 Tháng bảy 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Bốn người đàn ông bản địa bất ngờ đấm nam du khách và nói rằng anh ta không được phép mua sắm vào chủ nhật.

  Du khách người Hy Lạp gốc Australia bị tấn công trên phố mua sắm Ermou, trung tâm Athens, Neos Kosmos đưa tin ngày 17/7.

  Trả lời truyền hình địa phương, nạn nhân nói: "Tôi đang đi bộ cùng gia đình, bốn người đàn ông lạ mặt đến đấm tôi vô cớ. Tôi chưa hề nói gì với họ, còn họ nói với tôi không được mua sắm".

  Du khách bị dân Hy Lạp đánh vì đi mua sắm vào chủ nhật - 196461
  Phố mua sắm Ermou, Athens. Ảnh: Athens Guide.

  Vợ của nạn nhân cho hay: "Họ bất ngờ xuất hiện và đánh chồng tôi. Máu văng khắp nơi, con gái tôi gào khóc. Tôi cố gắng kéo anh ấy lại nhưng họ không hề quan tâm, họ đẩy tôi, mẹ tôi và con gái ra".

  Gia đình nạn nhân bày tỏ: "Chuyện này thật không tin nổi. Chúng tôi chỉ là những du khách, cả gia đình sẽ quay về Australia ngay hôm sau. Chúng tôi đến đây và chi tiêu cho nền kinh tế của Hy Lạp mà họ tấn công chúng tôi? Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại đây, chắc chắn như vậy".

  Từ đầu tháng 7, chính phủ Hy Lạp ban hành chính sách mới cho phép các chủ cửa hàng tại Athens, Thessaloniki và các điểm du lịch tự nguyện tổ chức mua bán vào chủ nhật. Chính sách mới có hiệu lực trong 6 tháng cuối năm 2017, suốt mùa du lịch.

  Việc mua sắm vào chủ nhật vẫn là chủ đề bàn cãi tại Hy Lạp. Người dân địa phương coi chủ nhật là ngày để tôn sùng các vị thánh, chứ không phải thời gian cho làm ăn buôn bán. Trong khi đó, chính phủ Hy Lạp mong muốn động thái này giúp cải thiện nền kinh tế nước này giữa cơn khủng hoảng.

  Vị giám mục của thành phố cảng Piraeus từng tuyên bố, mua sắm vào chủ nhật chính là hành động gây chiến với nhà thờ.
  theo vnexpress
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36